Pháp luật

Bắt đối tượng cho vay lãi suất "cắt cổ" lên đến 365%/năm

Từ tháng 2/2022 đến nay, Vũ đã cho nhiều người vay tiền với mức vay từ 5 đến 40 triệu đồng/người. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất từ 283% đến 365%/năm.

Tối 15/5, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự Lê Thiên Vũ (SN 1996, trú thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, hiện thuê nhà tạm trú tại Chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP Huế) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đối tượng Lê Thiên Vũ tại cơ quan Công an.

Theo cơ quan Công an, vào cuối tháng 2/2022, Vũ vào TP Huế với mục đích tìm kiếm việc làm. Tại đây, biết nhiều người dân cần vay tiền mà không thế chấp nên Vũ đã nảy sinh việc cho người khác vay tiền với lãi suất cao.

Từ tháng 2/2022 đến nay, Vũ đã cho nhiều người tiền với mức vay từ 5 đến 40 triệu đồng/người. Người vay tiền phải trả cho Vũ mức lãi suất dao động từ 283% đến 365%/năm.

Qua điều tra bước đầu, nhiều người vay tiền của Vũ đang sinh sống tại nhiều vùng nông thôn ở Thừa Thiên-Huế. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Hải Lan

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok