Trong tỉnh

Bắt cô gái trẻ bán hàng cấm trên mạng

Từ việc bắt giữ 3 thanh niên đang phê ma túy là "cỏ Mỹ" ở Thanh Hóa, công an đã bắt giữ thêm một cô gái trẻ là người đã bán hàng cấm cho những người trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Đình Mạnh (SN 2002); Ngô Văn Bình (SN 2006), Vũ Văn Minh (SN 2002) cùng ngụ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" và Trịnh Thu Hương (SN 2004; ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Cô gái trẻ bán hàng cấm cho nhóm thanh niên bị công an bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, qua công tác kiểm tra hành chính nơi ở của Vũ Văn Minh, Công an xã Định Thành (Yên Định) phát hiện một nhóm thanh niên có biểu hiện tổ chức sử dụng và sử dụng chất có chứa ma túy dưới dạng "cỏ Mỹ".

Tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 3 túi nilon bên trong có bám dính các sợi thảo mộc, 1 túi nilong chứa các sợi thảo mộc (ma túy dạng "cỏ"), các mẫu sợi thảo mộc cháy dở và nhiều dụng cụ khác có liên quan.

Qua đấu tranh, bước đầu nhóm thanh niên khai nhận thông qua mạng xã hội Facebook đã đặt mua 4 túi "cỏ Mỹ" rồi cùng nhau sử dụng thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

3 thanh niên tổ chức sử dụng "cỏ Mỹ" bị bắt. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Mở rộng điều tra vụ án, công an đã bắt giữ Trịnh Thu Hương là người đã bán hàng cấm cho nhóm thanh niên trên trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của cô gái trẻ mới 20 tuổi này, lực lượng công an đã thu giữ 4 túi nilon bên trong có các sợi thảo mộc dạng cỏ.

Qua trưng cầu giám định các mẫu thu được, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an kết luận các mẫu nước tiểu và mẫu thảo mộc dạng cỏ đều có chứa chất ma túy MDMB-4en-PINACA.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, "cỏ Mỹ" chính là cần sa tổng hợp được phun trên thực vật khô rồi băm nhỏ. Đây là một loại ma túy cực mạnh, có khả năng gây nghiện cao, rất độc hại đối với sức khỏe của con người, nhất là gây ảnh hưởng đối với não bộ còn mạnh hơn rất nhiều so với cần sa. Người sử dụng "cỏ Mỹ" sẽ bị rối loạn tâm thần, rối loạn cảm xúc, sinh ảo giác, "ngáo đá" gây nguy hại cho bản thân và những người xung quanh.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, những người xung quanh và không vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, người dân cần tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ma túy, đồng thời đề cao cảnh giác, không sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng "cỏ Mỹ" dưới bất kỳ hình thức nào.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok