Pháp luật

Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke vẫn lén lút hoạt động

Bất chấp lệnh cấm hoạt động trong khi diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, một quán karaoke ở Quảng Nam vẫn lén lút đón khách vào hát.

Sáng 1/8, trao đổi với PV Báo Công lý, ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận: Tối 31/7, trong lúc làm nhiệm vụ cơ quan chức năng đã phát hiện một quán karaoke nằm trên địa bàn của xã vẫn lén lút đón khách vào hát, trong khi chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành lệnh cấm tất cả các hoạt động vui chơi giải trí trên toàn tỉnh. Đồng thời, chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng huyện Bình Sơn hoàn tất hồ sơ, để xử lý vi phạm đối với quán karaoke này.

Theo ông Vũ cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 31/7, qua công tác kiểm tra chính quyền địa phương và lực lượng chức năng huyện Bình Sơn phát hiện quán karaoke Mỹ Trâm, do bà Dương Thị Bông (SN 1968; trú tại: xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm chủ, vẫn hoạt động lén lút đón khách vào bên trong quán để vui chơi.

Ảnh minh họa

Điều đáng nói, để tránh bị các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện, chủ quán karaoke Mỹ Trâm cho đóng và khóa cửa chính. Vì vậy lực lượng chức năng phải rất vất vả mới bắt được.

“Quán karaoke này cho đóng tất cả các cửa ra vào và hát bên trong, nên lực lượng chức năng phải phục kích và đi vòng từ đường mòn ở ngọn núi phía sau mới vào và bắt quả tang được”, ông Vũ cho biết.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện những đối tượng tham gia hát chủ yếu là công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ở KKT Dung Quất, quê ở nhiều nơi khác ngoài tỉnh. Trong số này có cả những người ở tỉnh Quảng Nam, nơi dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm khuyến cáo: Tất cả các chủ tụ điểm và cơ sở vui chơi giải trí như karaoke, quán bar, phòng gym...phải tạm dừng hoạt động và tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các trường hợp vi phạm trên địa bàn sẽ bị xử lý mức cao nhất theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngay sau khi tỉnh Quảng Ngãi phát hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng vào chiều 26/7, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí như quán Bar, vũ trường, massage, karaoke,…trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, kích hoạt lại 3 chốt kiểm tra y tế ở phía Bắc của tỉnh được đặt trên Quốc lộ 1A và đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để kiểm soát lượng người từ khu vực TP Đà Nẵng vào Quảng Ngãi.

Tác giả: Minh Quân

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok