Pháp luật

Băng đòi nợ thuê “xử” luôn chủ nợ

Không đòi được nợ, Hải cho rằng mình bị lừa nên bắt luôn cả người thuê mình, rồi uy hiếp ký giấy vay nợ 100 triệu đồng.

Ngày 4/8, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan này đang tạm giữ Trương Công Hải (SN 1983, quê Tiền Giang), Lê Viết Thế (SN 1990 quê Nghệ An) và Kiều Bảo Châu (SN 2001 quê Cà Mau) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2016, chị Nguyễn Thị Lan (SN 1986, ngụ tỉnh Bình Phước) cho chị An Thị Thu Danh (chưa rõ lai lịch) mượn 85 triệu đồng và chị Nhung (chưa rõ lai lịch) mượn 80 triệu đồng. Trong những ngày gần đây, chị Lan đòi tiền nhưng cả hai không trả. Lan sau đó đã ủy quyền cho đối tượng Nguyễn Văn Trường (SN 1984, quê Nghệ An) đòi tiền dùm nhưng bất thành.

Ngày 23/7/2018, Trường rủ thêm Hải và 2 người bạn cùng Lan đến thị xã Tân Uyên tìm Danh và Nhung tiếp tục đòi tiền nhưng không thành nên phải ra về.Trong quá trình di chuyển, Hải và Lan cãi nhau, Hải cho rằng Trường và Lan lừa mình và Lan đã đòi được nợ rồi nhưng vẫn dựng “kịch”. Lan phản ứng mạnh, Hải cầm điện thoại đập vào đầu và tát Lan tới tấp.

Thấy vậy, Trường can ngăn thì Hải uy hiếp và đuổi Trường xuống xe. Sau đó, Hải cùng hai thanh niên chở chị Lan về phòng trọ của Lê Viết Thế và Kiều Bảo Châu ở tổ 41 (khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An). Tại đây, Hải nói với Châu và Thế, chị Lan là con nợ của Hải và yêu cầu Thế, Châu giữ lại canh chừng cẩn thận không để Lan trốn.

Đến khoảng 20h cùng ngày 23/7, Hải đánh chị Lan ép buộc chị này viết giấy nợ số tiền là 100 triệu đồng nhưng chị Lan kiên quyết không viết giấy nợ. Hải lấy giấy viết đưa Châu rồi đọc nội dung giấy nợ (chị Lan mượn nợ Hải 100 triệu đồng) rồi ép chị Lan ký tên nhưng không thành. Hải, Thế bỏ ra ngoài và bảo Châu ở nhà canh không để cho Lan trốn thoát, sau đó Châu lấy ổ khóa khóa cửa phòng lại rồi đi ngủ.

Lợi dụng lúc Châu đang ngủ chị Lan cầm 1 con dao thái lan ở bếp kề vào cổ Châu yêu cầu mở cửa cho chị Lan ra ngoài. Lúc này anh Nguyễn Trọng T. (SN 1994, quê tỉnh Nghệ An) nằm trên gác trọ thấy vậy chạy xuống lấy chìa khóa mở cửa cho Lan ra ngoài. Sau khi thoát ra, Lan đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, công an thị xã Dĩ An vào cuộc tạm giữ Hải, Châu và Thành mở rộng điều tra. Hiện đối tượng Nguyễn Văn Trường đã bỏ trốn.

Tác giả: Hà An

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok