Du lịch

Bali đo thân nhiệt khách trước khi vào bar

Trước khi bước vào câu lạc bộ bể bơi Cafe del Mar để có những giây phút vui hết mình, Tahlia phải dừng lại đo nhiệt độ.

Tahlia Skaines, blogger có gần 500.000 lượt theo dõi trên Instagram, vừa bay từ Australia sang Bali du lịch. Cô cho biết cách người dân Bali sàng lọc du khách để tránh lây lan Covid-19 ở hòn đảo này.

Theo đó, mọi người đều phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào một số quán bar, nhà hàng trên đảo. Tahlia cũng phải làm điều tương tự khi cô muốn vào câu lạc bộ hồ bơi Cafe del Mar ở Canggu ngày 10/3. "Việc kiểm tra phát hiện nCoV áp dụng ở mọi nơi tại Bali. Động thái tốt để phòng chống", Skaines cho biết.

Georgia Love, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế Bachelorette Mỹ, cũng tới Bali vào tháng hai. Trong bức ảnh đăng trên tài khoản cá nhân, nữ du khách cũng chia sẻ hình ảnh tương tự. Cô được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào hầu hết khách sạn, nhà hàng... và Georgia đã vượt qua bài "kiểm tra" sơ bộ này.

Khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà hàng ăn tối. Ảnh: Georgia Love.

Trước sự bùng phát của Covid-19 trên toàn thế giới, việc sàng lọc, đo thân nhiệt hành khách đã được tăng cường tại các sân bay ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Indonesia. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, đo thân nhiệt không phải biện pháp cho kết quả chính xác.

Indonesia đã dừng đường bay Bali - Trung Quốc từ ngày 5/2. Kể từ đó, không có khách du lịch Trung Quốc nào đến đây. Nước này cũng "đóng cửa" với du khách đến từ Hàn Quốc, Italy và Iran. "Vì sự an toàn của mọi người, Indonesia cấm nhập cảnh, quá cảnh với những người đã đến 3 nơi trên trong vòng 14 ngày", theo lời Ngoại trưởng Retno Marsudi.

Hiện tại, Indonesia có 27 ca nhiễm nCov và 1 ca tử vong, chưa có trường hợp nào lây nhiễm tại Bali.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo Vnepress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok