Pháp luật

Bà lão làm giả con dấu của cơ quan điều tra

Trong 300 con dấu giả thu tại nhà bà Hương, nhà chức trách thấy có cả con dấu của cơ quan an ninh điều tra và Công an thành phố Vinh.

Ngày 8/5, Công an tỉnh Nghệ An xác nhận đã khởi tố bị can với bà Nguyễn Thị Hương (64 tuổi, trú thành phố Vinh) về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, theo điều 341 Bộ luật hình sự 2015.

Cuối tháng 4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang bà Hương đang giao bằng và một số giấy tờ giả cho một người đàn ông ở thành phố Vinh.

Khám nơi ở của nghi can, cảnh sát thu gần 300 con dấu giả của rất nhiều cơ quan tổ chức như trường đại học, doanh nghiệp, có cả con dấu của cơ quan an ninh điều tra và công an thành phố Vinh. Cùng với đó là các máy, thiết bị phục vụ cho việc làm giả con dấu.

Bị can Hương cùng tang vật vụ án. Ảnh: CAND.

Làm việc với cơ quan điều tra, bà Hương thừa nhận là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá vài trăm nghìn đồng tới gần một triệu đồng mỗi chiếc.

Nhà chức trách đánh giá đây là vụ làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan điều tra có quy mô lớn nhất tại địa bàn Nghệ An.

Hai năm trước, bà Hương từng lĩnh án tù treo về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tác giả: Anh Thư

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok