Số hóa

Apple lặng lẽ ra mắt iPad Pro M2, iPad 10,9 inch và Apple TV 4K

Như các thông tin trước đó cho thấy, Apple sẽ không tổ chức một sự kiện ra mắt rình rang như với iPhone 14 series, Nhà Táo vừa lặng lẽ ra mắt iPad Pro M2, iPad 10,9 inch và Apple TV 4K... trên website của mình.

iPad 10,9 inch

Apple đã hoàn thiện một chiếc iPad mới và nó đi kèm với một số thay đổi thiết kế khá lớn. Thiết bị có màn hình Liquid Retina 10,9 inch lớn hơn với các cạnh phẳng hơn, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy hơn nhiều và lần đầu tiên trên iPad, di chuyển webcam sang cạnh dài hơn của màn hình.

Model mới sử dụng kết nối USB-C thay vì cổng Lightning, khiến nó trở thành mẫu iPad hiện đại cuối cùng thực hiện chuyển đổi. Công ty cũng loại bỏ giắc cắm tai nghe trên thiết bị này cũng như nút Home. Thay vào đó, Apple đã chọn đặt Touch ID trên nút nguồn, đưa thiết bị phù hợp với các mẫu iPad Air và iPad Mini mới hơn ( trong khi iPad Pro sử dụng Face ID ). Thiết bị này có hỗ trợ Wi-Fi 6 và phiên bản di động hiện hỗ trợ 5G.

IPad mới không trang bị chip M2 mà sử dụng chip A14 Bionic. Đây là con chip tương tự được sử dụng trong iPhone 12 và là bản nâng cấp từ A13 Bionic. Apple cho biết iPad mới hoạt động tốt hơn ba lần so với iPad thế hệ thứ 7 được phát hành vào năm 2019 và có “thời lượng pin cả ngày”.

iPad 10,9 inch vừa được công bố trên website của hãng.

IPad mới có camera trước siêu rộng 12MP dọc theo cạnh ngang của iPad cũng như camera sau 12MP được cập nhật với video 4K. Tính năng Sân khấu Trung tâm của Apple tự động giúp bạn lấy nét trong các cuộc gọi điện video. Apple cũng bổ sung thêm loa stereo ngang mới và micrô kép.

Apple cho biết thiết bị này cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên và Magic Keyboard Folio mới.

IPad 10,9 inch này sẽ được bán ra với giá bắt đầu từ 449 đô la cho mẫu 64GB, trong khi phiên bản cũ có giá bắt đầu từ 329 đô la. IPad mới có bốn màu: xanh, hồng, vàng và bạc.

iPad Pro M2

Ở thế hệ mới, iPad Pro sẽ gồm 2 phiên bản 11 inch và 12,9 inch, chạy trên chip M2 Apple Silicon mới nhất. Chip M2 ra mắt lần đầu trên MacBook Air 2022 và MacBook Pro 13 inch 2022.

Apple cho biết CPU 8 nhân của M2 nhanh hơn tới 15% so với CPU M1. GPU nhanh hơn tới 35%. Chip M2 cũng cho phép iPad Pro quay video ProPres lần đầu tiên.

IPad Pro mới cũng mang đến kết nối mạng Wi-Fi nhanh hơn, hỗ trợ các tiêu chuẩn Wi-Fi 6E mới nhất. Điều này có nghĩa là tải xuống có thể nhanh hơn gấp 2 lần khi kết nối với mạng 6E. Các mô hình di động hiện hỗ trợ nhiều băng tần 5G hơn để phủ sóng tốt hơn trên toàn thế giới.

Apple iPad Pro M2 vừa ra mắt.

Với tính năng di chuột mới, iPad sẽ nhận thấy khi Apple Pencil di chuột phía trên màn hình. Điều này có nghĩa là các phần tử giao diện người dùng có thể sẵn sàng cho một tương tác người dùng đã cam kết. Ví dụ: trường văn bản Scribble mở rộng khi Bút chì tiếp cận màn hình. Tính năng di chuột này cũng sẽ có sẵn cho các ứng dụng của bên thứ ba thông qua một API mới.

IPad Pro 11 inch mới có giá khởi điểm 799 USD và iPad Pro 12,9 inch bắt đầu từ 1099 USD. Đây là những mức giá tương tự như thế hệ trước. Các mẫu iPad mới có thể được đặt hàng ngay hôm nay, với những đợt giao hàng đầu tiên sẽ đến vào ngày 26/10 tại Mỹ.

Apple TV 4K mới

Apple đã công bố Apple TV 4K mới với chip A15 Bionic và hỗ trợ HDR10 +, Siri Remote mới với USB-C và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Về thiết kế, Apple TV 4K mới trông giống như cũ mặc dù chỉ có logo Apple ở trên mà không có từ “tv”. Thay đổi lớn nhất trong mô hình mới là bên trong thiết bị. Trong khi Apple TV được giới thiệu vào năm 2021 đi kèm với chip A12 Bionic, thì mẫu điện thoại mới này được trang bị chip A15 Bionic - con chip tương tự như iPhone 13.

CPU của chip A15 nhanh hơn tới 50% so với A12, trong khi GPU mới nhanh hơn 30%. Theo Apple, điều này dẫn đến hiệu suất đồ họa tốt hơn khi điều hướng qua giao diện tvOS và quan trọng hơn là để chơi các trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa.

Apple TV thế hệ mới cũng hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10 + vốn được hỗ trợ bởi các TV của Samsung, Panasonic và TCL. Tất nhiên, thiết bị cũng hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos khi kết nối với TV hoặc hệ thống âm thanh tương thích.

Siri Remote, được thiết kế lại vào năm ngoái, hiện có cổng USB-C thay vì Lightning để sạc. Theo Apple, bản cập nhật tvOS 16 sắp ra mắt vào cuối năm nay sẽ mang đến giao diện mới cho Siri trên Apple TV, cũng như một số tính năng mới khác.

Apple TV 4K mới hiện đã có sẵn để đặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của Apple và nó sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ vào ngày 4/11. Giá bắt đầu từ 129 USD cho kiểu Wi-Fi có dung lượng lưu trữ 64GB và có Wi-Fi + Ethernet mới. Phiên bản 128GB dung lượng lưu trữ có giá 149 USD.

Tác giả: Huệ Đỗ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Apple TV 4K , 9 inch , iPad 10 , iPad Pro M2 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok