Số hóa

Apple chính thức "chốt" thời điểm ra mắt loạt iPhone 13

Những tin đồn và bí ẩn về loạt iPhone 13 mới của Apple sắp có lời giải đáp, sau khi "quả táo khuyết" vừa chính thức chốt thời điểm tổ chức sự kiện đặc biệt để ra mắt sản phẩm.

Theo đó, Apple đã chính thức gửi thư mời giới truyền thông và công nghệ tham dự sự kiện đặc biệt vào ngày 14/9 tới đây. Cũng như các sự kiện đặc biệt khác gần đây của Apple, sự kiện ra mắt iPhone 13 cũng sẽ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến và livestream trên trang web của Apple cũng như trên các nền tảng mạng xã hội.

Hình ảnh thư mời sự kiện đặc biệt của Apple vào ngày 14/9.

Cũng như các sự kiện trước đây, Apple không hề hé lộ bất kỳ thông tin hay ẩn giấu trong thư mời dấu hiệu nào về sản phẩm sắp ra mắt, nhưng giới công nghệ tin chắc rằng đây sẽ là dịp để Apple trình làng loạt iPhone 13 mới nhất của hãng.

Theo giới thạo tin, Apple vẫn sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone tại sự kiện sắp tới, bao gồm iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max. Trong khi đó, sẽ không có phiên bản iPhone 13 Mini, vì doanh số iPhone 12 Mini trước đây không đáp ứng được kỳ vọng. Các nguồn tin cũng cho biết, ngoại trừ phiên bản iPhone 13 với cụm camera kép được bố trí dạng so le, thiết kế và kích thước của các phiên bản iPhone 13 hầu như không có sự thay đổi nào so với loạt iPhone 12 ra mắt vào năm ngoái.

Dựa vào hình ảnh bầu trời đêm trên thư mời, giới công nghệ dự đoán rằng loạt iPhone 13 sẽ được cải thiện về tính năng chụp ảnh ban đêm, còn logo tỏa sáng trên thư mời có thể là dấu hiệu cho thấy loạt iPhone 13 được trang bị tính năng màn hình luôn mở (always-on) để hiển thị các thông tin như đồng hồ, mức pin hay thông báo đến…

Ngoài thư mời, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Apple - Greg Joswiak cũng đăng một đoạn video ngắn trên trang Twitter của mình, cho thấy đường chân trời được phóng lên từ logo của Apple. Điều này khiến nhiều người tin rằng iPhone 13 sẽ được trang bị tính năng chụp ảnh thiên văn hoặc thậm chí tính năng kết nối với vệ tinh để nhắn tin khẩn cấp trong điều kiện không có sóng di động, là tin năng mới trên iPhone 13 bị rò rỉ trong thời gian gần đây.

Cụm camera kép trên iPhone 13 được cho là sẽ đặt so le, thay vì cùng một phía như trên iPhone 12.

Ngoài loạt iPhone mới, sự kiện đặc biệt sắp tới cũng được cho là dịp để Apple trình làng mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7 thế hệ mới, máy tính bảng iPad Pro cùng với mẫu laptop MacBook Pro thế hệ mới. Tai nghe AirPods Pro thế hệ mới cũng được kỳ vọng sẽ ra mắt tại sự kiện này.

Ngoài việc ra mắt các thiết bị phần cứng mới, đây cũng là sự kiện để Apple chính thức trình làng nền tảng di động iOS 15 mới nhất mà hãng từng giới thiệu bản thử nghiệm tại sự kiện WWDC diễn ra hồi tháng 6.

Như vậy, thông tin về ngày ra mắt 14/9 của iPhone thế hệ mới đã đúng như đồn đoán của giới công nghệ trước đó. Điều này cho thấy nhiều khả năng các tin đồn khác về iPhone thế hệ mới cũng có độ chính xác cao.

Hãy cùng chờ đợi sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra để biết được sự thật về loạt iPhone mới.

Tác giả: T.Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: iPhone 13 , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok