Thế giới

Ấn Độ: Sạt lở đất nghiêm trọng khiến gần 100 người mất tích

Vụ sạt lở đất xảy ra tại bang Maharashtra, miền Nam Ấn Độ đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 100 người mất tích.

Truyền thông Ấn Độ ngày 20/7 đưa tin, một vụ sạt lở đất do mưa lớn đã xảy ra tại bang Maharashtra, miền Nam nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gần 100 người mất tích.

Nguồn tin trên cho hay, vụ sạt lở đất xảy ra vào tối 19/7, ảnh hưởng đến 46 ngôi nhà ở khu vực Irshalwadi, cách thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, khoảng 60km.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn tại Irshalwadi. Ảnh:PTI

Lực lượng cứu hộ được triển khai tại hiện trường đã giải cứu gần 70 người, trong khi gần 100 người khác vẫn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Mưa lớn gây cản trở hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Tại nhiều khu vực, nhân viên cứu hộ buộc phải dùng tay để tìm kiếm nạn nhân do nền đất ướt bị chôn vùi sâu phía dưới.

Một quan chức cấp cao của Lực lượng phản ứng thiên tai quốc gia (NDRF) cho hay, 4 đội NDRF đã được điều động tham gia hoạt động cứu hộ. Mưa lớn buộc các trường học phải đóng cửa, gây ngập lụt các tuyến đường và cản trở hoạt động của ngành đường sắt.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ đã ban bố cảnh báo đỏ tại bang Maharashtra, lưu ý mưa lớn cực đoan có thể xảy ra tại quận Raigad trong ngày 20/7.

Lũ quét, sạt lở đất và tai nạn do mưa lớn đã khiến hơn 100 người tại Ấn Độ thiệt mạng kể từ đầu tháng 6 vừa qua, chủ yếu ở khu vực phía Bắc, nơi có lượng mưa nhiều hơn 41% so với bình thường.

Tác giả: Minh Hoa

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok