Giới trẻ

9x gây tranh cãi với câu nói: “Bằng cấp không còn là thứ quan trọng"

Bài đăng được cô bạn có nickname Đào Thủy chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội vào đúng giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” – sinh viên năm cuối sắp ra trường khiến dân mạng chú ý.

“Có ai như mình không!

Cả thời sinh viên mình chỉ đâm đầu học. Kết quả này là mãn nguyện rồi. Nhưng mình khuyên là học vừa thôi, đi ra ngoài làm kiếm kiến thức thực tế học hỏi kinh nghiệm đi. Bây giờ người ta cần kinh nghiệm chứ không cần bằng cấp đâu.

Khi mình nhận ra bằng cấp không còn là thứ quan trọng quyết định mọi việc”.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của cô bạn đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Được biết, cô bạn này có tên là Đào Thị Thủy, sinh viên năm cuối chuyên ngành Kế toán của Viện Đại học mở Hà Nội. 9x có điểm trung bình chung tích lũy đạt tới 8.68 ( hệ 10 ), 3.62 ( hệ 4 ) trong năm học thứ 4. Không những thế, Thủy còn đạt được rất nhiều điểm tuyệt đối 10/10 các môn chuyên ngành. Ngoài ra, cô bạn này cũng tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội, tình nguyện và đạt một số giải tài năng khác.

Thủy cũng cho biết thêm, suốt 4 năm học trên ghế nhà trường, cô nàng luôn đạt thành tích cao trong học tập, đứng top đầu của lớp và của khoa. Có kỳ cô bạn còn đạt điểm tổng kết 9.3 và nhiều kỳ liền giành được học bổng loại xuất sắc.

Dưới bài viết của cô nàng, hầu hết mọi người đều vào bình luận khen cô bạn này học giỏi, xứng với các mác “con nhà người ta trong truyền thuyết” hay “siêu nhân”, “không phải người”…

Những bình luận khen ngợi thành tích học tập đồng ý với ý kiến của bạn “chủ thớt” .

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi cũng có nhiều quan điểm cho rằng Thuỷ quá “vội vàng” khi đưa ra những đánh giá như thế: “Mới có bảng điểm hôm 16/5 mà 17/7 đã đúc rút ra kinh nghiệm rồi", hay chỉ để “khoe điểm”, “làm màu” thôi.

Theo chia sẻ của Thủy, hiện tại cô bạn này đang làm kế toán cho một công ty tư nhân để tích lũy kinh nghiệm. Thủy cũng chia sẻ thêm, vì mải học nên khi đi làm cũng gặp phải những khó khăn : Khó khăn mình gặp phải là cái gì cũng bỡ ngỡ, vì thực tế thời gian đi học mình chỉ tập trung học và không có đi làm thêm công việc bên ngoài liên quan đến kế toán nhiều. Vì vậy nên cái gì cũng phải hỏi, làm sai thì sửa. Nhiều khi bị các anh chị đi trước mắng nhưng vẫn vui vẻ.

Tác giả: HOA

Nguồn tin: thegioitre.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok