Trong tỉnh

5 dự án "khủng" giữa TP Thanh Hóa đang rục rịch tháo dỡ phần sai phạm

Sau khi báo chí tiếp tục lên tiếng, các công trình vi phạm của 5 dự án "khủng" tại nút giao đại lộ Võ Nguyên Giáp giữa TP Thanh Hóa đang được một số chủ đầu tư "rục rích" tháo dỡ.

Chiều ngày 6-5, ghi nhận thực tế tại ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP (phường Đông Vệ và Quảng Thành, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), 2 trong số 5 dự án "khủng" có nhiều sai phạm được Thanh tra tỉnh Thanh Hóa "chỉ mặt đặt tên" đang tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Nút giao ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP - nơi có nhiều dự án "khủng" xây dựng sai phép tràn lan suốt một thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm

Cụ thể, theo quan sát tại dự án Trung tâm tổ chức sự kiện White Palace (hay còn gọi là "Cung điện trắng") của Tổng công ty đầu tư Hà Thanh - Công ty cổ phần (Công ty Hà Thanh), quán cà phê có diện tích 140 m xây dựng trái phép đã được tháo dỡ hoàn toàn. Toàn bộ khung nhà bằng sắt đã được công ty này tiến hành phá bỏ, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Đối diện với công trình này phía đường CSEDP, Công ty TNHH Thương mại ôtô Ford Thanh Hóa cũng đang "rục rịch" cho công nhân tháo dỡ phần mái tôn, khung sắt xây dựng trái phép.

Trong khi đó, Công ty Hoàng Sơn chỉ mới tháo dỡ khu nhà cho thuê làm xưởng gỗ, còn khu ẩm thực ăn uống, nhà xe, nhà bảo vệ vẫn chưa tháo dỡ. Trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp và showroom ôtô của Công ty TNHH ATS hiện đã "sửa sai" cho hoàn thiện khối nhà 5 tầng như trong giấy phép. Tuy nhiên, xưởng sửa chữa ôtô, trạm biến áp, 1 nhà mái tôn xây sai quy hoạch, không đúng giấy phép vẫn tồn tại.

Quán cà phê xây dựng trái phép sát đường Võ Nguyên Giáp trước...

và đã được tháo dỡ (ảnh chụp chiều ngày 6-5)

Trước đó, sau nhiều lần ra văn bản đốc thúc, yêu cầu chủ đầu tư của 5 dự án gồm: Trung tâm thương mại tổng hợp và showroom ôtô Ford Thanh Hóa; Tổ hợp khách sạn, thương mại Tự lập Plaza; Cửa hàng xăng dầu loại III của Công ty TNHH Đầu tư Xây lắp và Thương mại Việt Nga; Công ty CP Đầu tư Thương mại và Du lịch Hoàng Sơn và Trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp và showroom ôtô, khắc phục các vi phạm được Thanh tra tỉnh Thanh Hóa chỉ ra, tuy nhiên hầu hết chủ đầu tư không tự tháo dỡ phần sai phạm.

Đến ngày 8-4, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, đã ban hành 3 quyết định về việc buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Trung tâm thương mại tổng hợp và showroom ôtô Ford Thanh Hóa; Công ty CP Đầu tư Thương mại và Du lịch Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) và Trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp và showroom ôtô của Công ty TNHH ATS.

Công ty TNHH Thương mại ôtô Ford Thanh Hóa đang tháo dỡ phần vi phạm

Tiếp đến, ngày 28-4, ông Nguyễn Văn Hùng tiếp tục ký quyết định buộc Công ty Hà Thanh thực hiện tháo dỡ phần vi phạm. Từ đó, nhiều dự án mới bắt đầu tiến hành tháo dỡ vi phạm, tuy nhiên một số chủ đầu tư chỉ tháo dỡ cho có, mang tính chất đối phó.

Khu ẩm thực, sửa chữa ôtô bị TP Thanh Hóa buộc yêu cầu tháo dỡ xong trước ngày 18-4, nhưng đến thời điểm nay vẫn tồn tại

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 12-2021, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có Kết luận thanh tra 5 dự án tại khu vực nút giao đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP. Qua kết luận thanh tra, có hàng loạt sai phạm đã được "chỉ mặt đặt tên" cho thấy công tác quản lý nhà nước, công tác tham mưu, quản lý xây dựng... tại khu vực này còn tồn tại nhiều vấn đề.

Đây là 5 dự án "khủng" có nhiều vi phạm về xây dựng, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Thanh tra tỉnh vào cuộc thanh tra để xử lý triệt để (Báo Người Lao Động đã có nhiều bài phản ánh).

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok