Xã hội

3 người đàn ông chết ngạt trong một hầm vàng

3 người đàn ông chui vào hầm khai thác khoáng sản bỏ hoang để tìm kiếm phế liệu. Khi chui vào được khoảng 50m thì thiếu oxy, dẫn đến ngạt thở, tử vong.

Ngày 28/4, tại xã Quảng Hoà, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông xảy ra vụ việc 3 người bị tử vong trong một hầm vàng.

Vụ việc đã được Huyện uỷ Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông báo cáo nhanh đến Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Nông. Nạn nhân gồm: ông Tráng A Trống (SN 1982), anh Sùng Seo Tế (SN 1990), anh Lù A Thao (SN 1992) đều trú tại thôn 12, xã Quảng Hoà, huyện Đắk Glong.

Một hầm vàng trái phép tại xã Quảng Hoà, huyện Đắk Glong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định 3 nạn nhân chui vào hầm khai thác khoáng sản bỏ hoang tại Tiểu khu 1660, lâm phần Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn để tìm kiếm phế liệu. Khi chui vào được khoảng 50m thì thiếu oxy, dẫn đến ngạt thở, tử vong.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho gia đình mai táng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, VOV đã nhiều lần đưa tin về tình trạng khai thác vàng trái phép tại lâm phần Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn, địa phận xã Quảng Hoà, huyện Đắk Glong.

Các đối tượng đào một số hầm sâu vào núi để khai thác vàng và tình trạng khai thác trái phép thường tái diễn qua các năm nhưng vẫn chưa được ngăn chặn triệt để./.

Tác giả: Công Bắc

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok