Xã hội

3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, 50 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ 31/12/2022 đến 2/1/2023), cả nước xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, khiến 50 người thiệt mạng, 51 bị thương.

Báo VOV dẫn thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, sau 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, làm 50 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

“So với cùng kỳ năm 2021, tai nạn giao thông tăng 19 vụ (tăng 29,7%), tăng 12 người chết (tăng 31,6%), tăng 16 người bị thương (tăng 45,7%),” ông Trần Hữu Minh, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết.

Về công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trên tuyến đường bộ lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 22.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn hơn 37 tỷ đồng, tạm giữ 6.540 phương tiện vi phạm và tước hơn 3.600 Giấy phép lái xe các loại, Vietnam+ đưa tin.

Năm nay dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày nên lưu lượng người dân về quê, đi du lịch tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và Tp.HCM.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông đúng nội quy các phương án nên tình hình ùn ứ giao thông trên các tuyến nhanh chóng được giải quyết và trở lại ổn định, bình thường, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên, phía Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thừa nhận, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2021, vẫn còn tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số nút giao thông quan trọng tại Hà Nội và Tp.HCM.

Cảnh sát giao thông khuyến cáo trong các ngày nghỉ lễ, người dân phải tuyệt đối chấp hành luật Giao thông đường bộ, đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Tác giả: M.H (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok