Cuộc sống

3 loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục

Thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm, thuốc trị tiểu đường gây ức chế hormone dẫn đến giảm ham muốn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong ''chuyện ấy", hãy kiểm tra tủ thuốc của mình, một số loại sau đây có thể là nguyên nhân gây giảm ham muốn, theo Redorbit.

Thuốc tránh thai

Nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) năm 2006 do Irwin Goldstein, Tổng Biên tập Tạp chí Y học giới tính thực hiện cho thấy thuốc tránh thai tác động lâu dài đến ham muốn tình dục ở một số phụ nữ. Mức độ SHBG (còn gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục) ở nhóm nữ giới sử dụng thuốc tránh thai và đã ngưng 4 tháng vẫn cao gấp đôi so với những người không bao giờ sử dụng.


Các nghiên cứu cho thấy thuốc tránh thai có thể tác động đến ham muốn tình dục ở một số phụ nữ.

Thuốc chống trầm cảm

Các thuốc chứa chất ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRIs) gây ra nhiều tác dụng không mong muốn có thể dẫn đến rối loạn tình dục. Thuốc chống trầm cảm được bào chế nhằm cải thiện tinh thần của những người trầm cảm bằng cách thay đổi sự cân bằng của các chất hóa học trong não. Nhiều chuyên gia cảnh báo sự thay đổi đó tác động xấu đến khả năng đáp ứng tình dục, tác dụng này càng tăng lên khi sử dụng tăng liều.

Thuốc điều trị tiểu đường

Đái tháo đường và cả các loại thuốc dùng điều trị bệnh này đều làm giảm ham muốn, kích thích và cực khoái tình dục. Các chuyên gia khuyến cáo, tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính tác động đến chức năng tình dục ở cả 2 giới. Vì vậy, làm sao kiểm soát mức đường huyết tốt không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho người bệnh, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm gây hỏng thận, mắt, thần kinh, chân và tim mà còn giúp duy trì chất lượng đời sống phòng the.

Tác giả bài viết: Thụy Ân

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok