Thế giới

149 người chết trong thảm kịch giẫm đạp tại Hàn Quốc

Nhà chức trách Hàn Quốc xác nhận ít nhất 149 người đã thiệt mạng sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở thủ đô Seoul.

Hãng thông tấn Yonhap, dẫn nguồn tin từ nhà chức trách Hàn Quốc, đưa tin ít nhất 149 người đã thiệt mạng và 76 người khác bị thương sau thảm họa giẫm đạp kinh hoàng trong lễ hội Halloween ở thủ đô Seoul.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng, ít nhất 46 người đã qua đời ngay tại hiện trường. Khoảng 100 người còn lại được xác nhận đã không qua khỏi tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Phần lớn nạn nhân của vụ giẫm đạp này là phụ nữ, trong đó có một bé gái 10 tuổi. Thi thể các nạn nhân hiện đã được chuyển từ bệnh viện tới một nhà thi đấu để phục vụ công tác nhận dạng.

Hiện trường vụ giẫm đạp ở Seoul (Ảnh: Reuters).


Theo các nhân chứng, thảm kịch trên xảy ra khi dòng người tham gia lễ hội Halloween bị dồn vào một con dốc hẹp ở khu phố Itaewon đông đúc. Một vài người đã bị vấp ngã nhưng đám đông vẫn tiếp tục tiến lên phía trước, gây ra cảnh giẫm đạp.

Con dốc nơi xảy ra thảm kịch giẫm đạp ở thủ đô Seoul (Ảnh: Reuters).


Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ngay lập tức triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và đề ra nhiều giải pháp nhằm ứng phó với thảm kịch tại Seoul.

"Ưu tiên hàng đầu hiện nay là đưa các nạn nhân ra khỏi đám đông và tiến hành cấp cứu ngay lập tức", Tổng thống Yoon phát biểu trong cuộc họp.

Nạn nhân nằm la liệt tại hiện trường vụ giẫm đạp (Ảnh: Yonhap).


Nhà chức trách thủ đô Seoul cũng đã gửi tin nhắn đến người dân và yêu cầu họ tránh xa hiện trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác cứu hộ. Lính cứu hỏa và hàng trăm xe cấp cứu đã được điều động đến khu vực xảy ra vụ giẫm đạp. Thị trưởng Seoul Oh Se-hoon đã hủy chuyến công tác tại châu Âu và lập tức trở về thành phố.

Nhân viên y tế cùng lực lượng cứu hỏa đang khẩn trương tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân của vụ giẫm đạp (Ảnh: Yonhap).

Cáng cứu thương được chuẩn bị sẵn sàng để đưa các nạn nhân tới bệnh viện (Ảnh: Reuters).

Nhà chức trách Hàn Quốc hiện chưa công bố nguyên nhân của thảm kịch giẫm đạp trên. Con số thương vong dự kiến cũng sẽ tăng lên khi các bác sĩ xác nhận nhiều nạn nhân đã bị thương nặng.

Tác giả: Tùng Nguyễn

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok