Giới trẻ

10X Hà thành dùng 500 tờ giấy A4 xếp thành robot khổng lồ

Đặng Quang Hiệp (15 tuổi, Hà Nội) lắp ghép robot cao khoảng 2 m từ hơn 500 tờ giấy A4 trong gần một năm.

Hình ảnh nam sinh chụp ảnh cùng robot được lắp ghép từ giấy A4 được chia sẻ trên một số diễn đàn mạng xã hội.Mô hình robot khổng lồ của 10X Hà thành Quang Hiệp đã bỏ ra 9 tháng để hoàn thiện robot bằng giấy khổng lồ.

Đặng Quang Hiệp, học sinh lớp 10 trường THPT Ngọc Hồi, Hà Nội, cho biết cậu dành gần một năm để hoàn thiện sản phẩm từ hơn 500 tờ giấy A4.

Hiệp thừa nhận cậu bất ngờ nổi tiếng, ban đầu cũng vui, song gặp không ít rắc rối. Nhiều người khen ngợi và tò mò về cách làm robot nhưng cũng không ít người bình luận không hay khiến 10X buồn và lo lắng.

Robot cậu lắp ghép là loại Paperegrap, thuộc dòng Gundam, có tên Unicor. Hiệp tìm kiếm trên mạng, sau đó in ra giấy và làm theo mẫu.

Quang Hiệp chia sẻ hình ảnh robot bằng giấy của mình.

Cậu kể từ nhỏ đã yêu thích lắp ghép, kỹ thuật. 10X từng thiết kế một số sản phẩm tương tự nhưng kích thước nhỏ. Theo nam sinh, tạo ra những loại robot cỡ lớn không khó, quan trọng là sự tỉ mỉ, độ chính xác và tính kiên trì. Để hoàn thiện mô hình robot này, Hiệp mất tới 9 tháng.

Cậu chọn cách làm từng bộ phận và ghép lại với nhau. Từ công đoạn chọn, in, cắt giấy dán, 10X đều tự tay làm. Lắp phần đầu robot mất khoảng 3 ngày, tiếp đó là chân, bắp đùi và eo..., trung bình mất từ vài tuần đến một tháng.

Quang Hiệp cho hay để làm mô hình robot bằng giấy kích thước lớn, chi phí khoảng hơn một triệu đồng. 10X đã tiết kiệm tiền ăn sáng và tiền thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi để mua giấy và in hình. Phần còn lại, cậu nhờ bố mẹ hỗ trợ.

Công đoạn khó nhất là những bước cuối cùng khi ghép bắp chân và phần đùi của robot. Mỗi lần lắp ráp, Hiệp phải thức đến khuya.

Các góc robot bằng giấy cao gần 2 m của Quang Hiệp.

Để không ảnh hưởng học tập, chàng trai chỉ làm vào buổi tối khi đã học xong bài. Thời gian ôn thi cấp 3, nam sinh phải dừng việc hoàn thiện robot khá lâu, đến đầu lớp 10 mới tiếp tục.

Ngoài đam mê những mô hình, nam sinh còn biết chơi guitar, ca hát và yêu thích võ thuật. Hiệp tâm sự những thú vui về nghệ thuật giúp cậu thấy thoải mái sau thời gian học tập ở trường. Nam sinh Hà thành mơ ước trở thành kiến trúc sư.

Ảnh, Clip: FBNV

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: zing.vn

  Từ khóa: 10X Hà thành , 10x

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok