Xie ke huang
Tên của món ăn vặt vỉa hè này có nghĩa là "mai cua vàng", do bánh có hình dạng và màu sắc giống như mai cua sau khi hấp. Bánh có lớp vỏ rắc vừng nướng thơm phức, phần nhân mặn hoặc ngọt rất dễ ăn. Nhân mặn thường có dầu hành, thịt băm, cua hoặc tôm băm nhỏ. Nhân ngọt thường gồm đường trắng, đậu đỏ hay chà là.
Ảnh: Pinterest.
Sheng jian
Bánh bao áp chảo là món vừa rẻ, vừa ngon, vừa no bụng ở Thượng Hải. Trong đó, bánh bao được hấp chín trước, sau đó áp chảo cho vàng giòn mặt đáy. Bánh được rắc thêm vừng rang và hành tươi, ngon nhất là ăn ngay khi còn nóng phỏng lưỡi.
Ảnh: Red House Spice.
Gà rán
Không phải rán theo kiểu đồ ăn nhanh phương Tây, mà gà ở Thượng Hải được rán trên chảo lớn cùng ớt khô, hành tươi, gừng tỏi. Sau đó, gà được rắc thêm vừng và ngũ vị hương, tạo hương vị độc đáo, thơm lừng khó cưỡng.
Ảnh: Budgetbytes.
Ci fan
Ci fan hay cơm nếp nắm là một trong những thức ăn sáng phổ biến ở Thượng Hải. Thông thường, xôi mềm được nắm cùng nhân là quẩy, dưa góp, thịt lợn xé, đôi khi thêm đường, trứng và thịt nguội. Món ăn ăn ngon nhất khi còn nóng, và lúc sáng sớm khi trời còn mát mẻ.
Ảnh: Mastercook.
Pai gu nian gao
Phần tuyệt nhất của món đặc sản này không phải là thịt lợn rán giòn hay sốt xì dầu ngọt ngào, mà là phần bánh nian gao. Được làm từ bột gạo nếp, nian gao có vị mềm thơm, khiến món ăn trở nên thanh thoát, ăn hoài không chán.
Ảnh: Pinterest.
Xiaolongbao
Bạn có thể ăn cả chục chiếc Tiểu long bao mà vẫn thấy thòm thèm. Phần vỏ mềm mượt kết hợp một cách hoàn hảo với phần nhân đậm đà và nước dùng nóng hổi, tạo ra một bản hòa tấu say đắm lòng thực khách. Thượng Hải có vô số quán và loại tiểu long bao cho bạn khám phá, từ loại nhân thịt truyền thống tới những biến tấu hiện đại hơn.
Ảnh: Japan Times.
Súp hoành thánh
Hoành thánh ở đây có lớp vỏ trong suốt, bọc ngoài nhân thịt lợn nóng hổi, chan nước dùng đậm đà. Chẳng còn gì tuyệt bằng một bát súp hoành thành nếu bạn muốn đi ăn khuya ở Thượng Hải.
Ảnh: Delish.
Cong you bing
Món bánh hành xanh nổi tiếng của Thượng Hải là giải pháp lót dạ lý tưởng trong buổi dạo chơi quanh thành phố nhộn nhịp này. Những chiếc bánh ngon nhất thường nằm ở những quán vỉa hè của những bà lão tay thoăn thoắt đảo bánh.
Ảnh: The 350 Degree Oven.
Súp đậu hoa
Món súp đậu phụ này sử dụng đậu phụ non mềm mượt như tan trong miệng, kết hợp với tôm khô, củ cải muối, rong biển, hành tươi, xì dầu và dầu ớt.
Ảnh: Eatlah.
Bánh nướng nhân đậu xanh
Người Thượng Hải thường thích ăn vặt bằng món mặn hơn là món ngọt, trừ trường hợp của bánh nướng nhân đậu xanh. Bạn sẽ thấy người ta xếp hàng dài để thưởng thức món bánh ngọt ngào, thơm lừng này khi đến đây.
Ảnh: Sorapure
Tác giả: MiHa
Nguồn tin: helino.ttvn.vn