Xe

10 mẫu xe “ăn khách” tháng 10: “Hiện tượng” Xpander vượt mặt “vua doanh số” Vios

Doanh số xe hơi tháng 10 theo báo cáo của Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) có 10 mẫu xe đắt khách nhất. Trong đó, mẫu xe Mitsubishi Xpander với doanh số 2.600 chiếc đã trở thành "hiện tượng" lạ khi vượt qua “vua doanh số” Toyota Vios hơn 400 chiếc.

Trong danh sách 10 mẫu xe ăn khách nhất tháng 10, có 4 mẫu xe nhập khẩu, 6 mẫu lắp ráp trong nước. Toyota có 3 đại diện là Vios, Fortuner và Innova, Trường Hải và Thành Công đều có hai đại diện, Honda và Ford đều có một đại diện.

Mitsubishi Xpander là hiện tượng khi doanh số tháng 10 đã vượt mặt "vua doanh số" xe hơi tại Việt Nam là Toyota Vios.

Mẫu xe có doanh số cao nhất là Xpander, tháng 10 tiêu thụ được hơn 2.600 chiếc, bỏ xa nhiều đối thủ khác trong phân khúc xe đa dụng MPV và vượt qua cả xe sedan Vios. Giá bán hiện nay của Xpander theo hai phiên bản số sàn, bản thiếu là 550 triệu đồng, số tự động, bản đủ là 620 triệu đồng. Xe 7 chỗ ngồi, dung tích máy là 1.5L, thiết kế bắt mắt và hiện đại.

Mẫu Xpander tháng 10 có doanh số chiếm hơn 50% doanh số xe MPV của cả nước, bỏ xa nhiều đối thủ như Toyota Innova, Kia Sedona, Rondo…

Mẫu xe thứ 2 có doanh số cao nhất là Toyota Vios, tháng 10 tiêu thụ mẫu xe này đạt 2.200 chiếc, kém Xpander khoảng 400 chiếc, giảm nhẹ gần 100 chiếc so với tháng trước.

Hiện, giá Vios rẻ nhất dao động từ 540 triệu đến 570 triệu đồng/chiếc. Đây là mẫu xe đang bị cạnh tranh khá mạnh bởi các dòng như Accent của Hyundai, Kia Cerato, Mazda 3 hoặc Mitsubishi Attrage… Tuy nhiên, nhờ lợi thế thương hiệu, mẫu xe an toàn, tiết kiệm mà chiếc xe này luôn có doanh số cao trong năm tại Việt Nam, mặc dù so với các đối thủ khác, tiện ích và trang bị của Vios ít được nâng cấp thường xuyên.

Mẫu xe đứng doanh số thứ 3 thị trường là Hyundai Accent, với thiết kế đẹp, ưa nhìn và giá rẻ, Accent đang trở thành vua doanh số của hãng Hyundai Thành Công nhiều tháng gần đây. Phân khúc xe hạng B này luôn duy trì mức giá từ 420 đến khoảng 470 triệu đồng khiến cho lượng khách mua đông hơn, cạnh tranh được với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios, Honda City, Mazda 3…

Mẫu Grand i10 có doanh số đứng thứ 4 thị trường trong tháng qua có điểm đặc biệt là giá rẻ và đa dạng về mẫu mã. Grand i10 có cả hai phiên bản hatchback và sedan, cùng nhiều loại biến thể khác nhau. Hiện tại i10 có khảng 8 biến thể khác nhau cho hai phiên bản hatchback và sedan.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger đang có doanh số hơn 1.400 chiếc, đứng trên nhiều dòng xe ăn khách của thị trường. Doanh số tháng 10 của Ford Ranger đạt 1.400 chiếc, vẫn là mẫu xe ăn khách nhất trong phân khúc xe bán tải ở Việt Nam, là vua xe tải tại Việt Nam khi doanh số tháng 10 của dòng xe này chiếm khoảng 70% tổng lượng xe bán ra.

5 mẫu xe còn lại đều có chung doanh số bán ra từ 990 chiếc đến 1.000 và 1.100 chiếc là Fortuner, Innova của Toyota, Mazda 3, Honda CRV và Kia Cerato. Các mẫu xe này đều có doanh số bán ra thuộc loại cao ở Việt Nam một phần là do đều là thương hiệu xe lớn trên thị trường, trong đó 3 mẫu xe của Nhật, 1 của Hàn Quốc và đều được lắp ráp tại Việt Nam hoặc nhập từ Thái Lan.

Giá xe đắt nhất phân khúc này thuộc về chiếc SUV Fortuner và Honda CRV với khoảng 1 tỷ đến 1,1 tỷ đồng. Các mẫu Mazda 3, Innova, Kia Cerato đều có mức giá từ 700 đến gần 900 triệu đồng/chiếc.

Tác giả: An Linh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

  Từ khóa: doanh số , mẫu xe

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok