Kinh tế

Xử phạt 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp gần 300 triệu đồng

Các doanh nghiệp bị xử phạt vì có các hành vi liên quan đến giấy chứng nhận đăng kí hoạt động, không có trụ sở chính và đào tạo nhân sự.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) mới công bố kết quả xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp. Theo đó, thời gian qua Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

Một số doanh nghiệp bán hàng đa cấp tổ chức hoạt động bán hàng nhưng không có trụ sở chính. (Ảnh minh họa: KT)


Cụ thể, Cục Quản lý cạnh tranh phạt tiền Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam 130 triệu đồng về các hành vi: Không làm thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương; Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng tiến hành xử phạt tiền Công ty TNHH Best World Việt Nam 50 triệu đồng về hành vi hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp không có trụ sở chính, khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.

Hành vi và mức độ xử phạt này cũng được Cục Quản lý cạnh tranh áp dụng đối với 2 doanh nghiệp bán hàng đa cấp khác, đó là Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam và Công ty TNHH MTV Naturally Plus Việt Nam./.

Tác giả bài viết: PV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok