Trong tỉnh

Xót xa hai mẹ con tử vong: Hoàn cảnh bế tắc

Trong vụ hai mẹ con tử vong, đại diện ủy ban nhân dân xã Thọ Cường cho biết gia đình nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vào sáng 21/4, cháu Vi Thị V. (10 tuổi, ở xóm 2, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) ngủ dậy liền lay gọi em gái là Vi Thị M. (6 tuổi) nhưng không thấy em tỉnh dậy.

Sau đó, V. đi ra phía ngoài nhà thấy nắp giếng hở ra, cháu có nhìn xuống thấy mẹ là chị Hoàng Thị X. ở dưới giếng nên đi gọi ông ngoại. Gia đình đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Trong nhà, cháu M cũng đã tử vong.

Chiều 21/4, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Kỳ -Chủ tịch UBND xã Thọ Cường cho biết: "Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc thương tâm nghi do tự tử.

Bản thân chị X bị tàn tật 1 chân từ nhỏ, trước Tết chị X bị gãy nốt chân còn lại nên không đi lại và lao động được. Tôi cũng nghe nhiều người bảo rằng vì ức chế cái chân không đi lại được nên chị X có suy nghĩ tiêu cực và làm điều dại dột. Tuy nhiên không ai hiểu vì sao cháu bé cũng tử vong.

Qua khám nghiệm tử thi, công an phát hiện trên mặt cháu M có vết tím. Khám nghiệm hiện trường tại nhà nạn nhân không phát hiện dấu hiệu tác động từ bên ngoài vào".

Hiện trường vụ việc

Theo ông Kỳ thông tin, ba mẹ con chị X sinh sống cạnh nhà bố mẹ đẻ. Trước khi bị gãy nốt chiếc chân còn lại, chị X vẫn chăn bò chăn trâu nhưng từ khi bị gãy chân không lao động được. Mọi việc cơm nước bố mẹ đẻ lo, mỗi lần ăn cơm đi lại chị X phải nhờ các con phụ. Có thể từ đó chị X nảy sinh tâm lý chán nản hoặc cũng có thể có một yếu tố nào nữa khiến chị X ức chế nên làm điều dại dột.

Bản thân chị X là người hiền lành, không va chạm với ai. Sự việc xảy ra khiến ai cũng thương xót.

Kể thêm về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, đại diện UBND xã cho biết: "Chị X có hoàn cảnh rất khó khăn. X lấy chồng ở Thường Xuân, chồng chị X có ngoại hình khá nhưng sức khỏe không ổn định.

Trước đó hai vợ chồng được bố mẹ đẻ chị X cho đất để xây nhà ở, tuy nhiên mấy năm nay người chồng tâm thần không ổn định nên không về địa phương sinh sống. Một mình chị X tàn tật từ nhỏ nuôi dạy con cái, đổi lại hai người con của chị X rất ngoan và thông minh.

Sau cái chết của hai mẹ con chị X, làng xóm ai cũng đau buồn đến chia sẻ với gia đình. Tuy nhiên không ai dám đứng lâu vì vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội".

Tác giả: Thu Thảo

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok