Thể thao

Xem Quang Hải ở tuyển Việt Nam, HLV Pau FC cân nhắc trao cơ hội

HLV Didier Tholot xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Ấn Độ để đánh giá khả năng đáp ứng của Quang Hải trong sơ đồ tương tự của Pau FC.

"Tôi xem trận đấu của Hải qua tivi", HLV Didier Tholot tiết lộ. Trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia cuối tháng 9, Quang Hải thi đấu trọn vẹn 90 phút ở trận gặp Ấn Độ.

Màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu đội tuyển Việt Nam thắng Ấn Độ với tỉ số 3-0 không chỉ giúp tiền vệ này giải tỏa sức ép, tìm lại cảm giác thi đấu. Anh có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong một sơ đồ giống với hệ thống mà HLV Didier Tholot áp dụng ở Pau FC.

Quang Hải dự bị ở Pau FC nhưng vẫn chơi tốt khi trở về đội tuyển Việt Nam.

"Quang Hải chơi trong bộ ba tiền vệ trước hàng thủ 5 người, ở một tốc độ chậm hơn so với Ligue 2. Việc cậu ấy chơi đủ 90 phút là điều tốt. Quang Hải có ít thời gian thi đấu trong hệ thống này và đây là cơ hội tốt để tôi quan sát", HLV trưởng của Pau FC nói.

Quang Hải vừa trở về Pháp hôm 29/9 và chỉ mới tập lại với các đồng đội một buổi. Do vậy, HLV Didier Tholot chưa chắc cho tuyển thủ Việt Nam ra sân ở trận đấu đêm nay (gặp Metz lúc 0h ngày 2/10). Tuy nhiên, nếu đủ thể lực, Quang Hải có cơ hội lớn để thi đấu khi Sessi D'Almeida bị treo giò.

"Hải mới trở về từ đội tuyển quốc gia. Rất khó nói khi cậu ấy vừa vắng mặt 2 tuần và chỉ trở về ngay trước khi đội di chuyển. Chúng tôi sẽ xem tình trạng của cậu ấy thế nào, vì Sessi D'Almeida và Jean Lambert Evans bị treo giò", HLV Didier Tholot nói.

Quang Hải vừa có màn thể hiện không tồi trong màu áo đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với Ấn Độ. Điều đó cho thấy Quang Hải không mất phong độ và cảm giác chơi bóng sau một thời gian ngồi dự bị liên tục ở CLB.

Đáng chú ý là ở trận này, tiền vệ sinh năm 1997 được HLV Park Hang Seo giao vị trí tiền vệ trung tâm lệch, chơi lùi để làm bóng nhiều hơn trong sơ đồ 3-5-2. Pau FC cũng sử dụng hệ thống tương tự nhưng Quang Hải không được trọng dụng trong thời gian gần đây.

HLV Didier Tholot ưu tiên Steeve Beusnard và D'Almeida ở 2 vị trí tiền vệ bên cạnh "nhạc trưởng" Henri Saivet. Khi D'Almeida không thể thi đấu, HLV trưởng của Pau FC có thể cân nhắc giữa Quang Hải và Eddy Sylvestre thay thế.

Tác giả: MINH ANH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok