Trong tỉnh

Xây nhà xưởng trái phép còn khởi kiện các quyết định của TP Thanh Hóa ra tòa

Xây nhà xưởng trái phép trên đất trồng cây, bị Chủ tịch TP Thanh Hóa ra quyết định xử phạt 45 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ công trình, hộ ông Thọ không những không chấp hành mà còn khởi kiện các quyết định của UBND TP này ra tòa.

Ngày 11-6, tin từ UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Thọ (ngụ phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) xây dựng công trình trái phép trên đất trồng cây lâu năm hiện vẫn chưa tháo dỡ công trình sau khi hết thời gian TP Thanh Hóa gia hạn.

Nhà xưởng xây dựng trái phép của hộ ông Nguyễn Xuân Thọ trên đất trồng cây lâu năm

Theo nguồn tin phóng viên có được, dù xây nhà xưởng trái phép nhưng ông Nguyễn Xuân Thọ không những không nộp phạt, tháo dỡ công trình mà còn khởi kiện các quyết định xử phạt của UBND TP Thanh Hóa ra tòa.

Cụ thể, ngày 16-5, Tòa án nhân dân TP Thanh Hóa có quyết định thụ lý vụ án hành chính sơ thẩm số 39/2022/TLST-HC về việc "Khiếu kiện quyết định hành chính về lĩnh vực quản lý đất đai". Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thọ đã khởi kiện yêu cầu tòa giải quyết việc: tuyên hủy quyết định số 11565/QĐ-XPVPHC ngày 12-11-2021 và quyết định số 626/QĐ-CCXD ngày 12-1-2022 của UBND TP Thanh Hóa.

Trước đó, Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của công dân khu phố Hàm Long, phường Hàm Rồng, họ có một sân chơi thể thao. Đây là địa điểm gần trường tiểu học và THCS Hàm Rồng, diện tích khoảng 3.000 m2 và có từ những năm 1980.

Tuy nhiên, khoảng tháng 4-2021, người dân khu phố khá bất ngờ khi thấy một đơn vị đưa máy móc tới đào móng, đổ cột làm một nhà xưởng rộng cả ngàn m2 trên khu đất. Người dân có thắc mắc thì mới được biết khu đất đã được chủ tịch phường "xẻ thịt" cho một cá nhân thuê làm nhà xưởng.

Ông Nguyễn Xuân Thọ không những không chấp hành tháo dỡ công trình mà còn kiện quyết định cưỡng chế này của UBND TP Thanh Hóa ra tòa

Vào cuộc kiểm tra, UBND TP Thanh Hóa xác định, việc Chủ tịch UBND phường Hàm Rồng cho hộ ông Nguyễn Xuân Thọ thuê đất là trái quy định. Ngày 12-11-2021, TP Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Xuân Thọ với số tiền 45 triệu đồng, buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trên diện tích đất trên, trả lại nguyên trạng đất như ban đầu.

Tuy nhiên, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, hộ ông Thọ không chấp hành, không nộp tiền phạt. Ngày 12-1-2022, TP Thanh Hóa phải ban hành quyết định cưỡng chế đối với vi phạm này xong trước ngày 30-3.

Đáng nói, sau đó ông Nguyễn Xuân Thọ đã có làm đơn xin gia hạn thời gian tháo dỡ công trình tới tháng 10-2022. TP Thanh Hóa sau đó đã đồng ý cho ông Thọ gia hạn, nhưng thời gian tháo dỡ công trình vi phạm phải xong trước ngày 3-5.

Đến thời điểm này, ông Nguyễn Xuân Thọ không chấp hành mà còn làm đơn khởi kiện các quyết định của UBND TP Thanh Hóa ra tòa.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok