Thế giới

Xả súng khiến ít nhất 10 người chết ở New York

Một tay súng 18 tuổi đã bắn chết 10 người và làm bị thương 3 người khác tại một siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ vào ngày 14-5 (giờ địa phương).

Cảnh sát có mặt ở hiện trường sau vụ nổ súng tại siêu thị Tops ở Buffalo, New York, Mỹ vào ngày 14-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, nhà chức trách cho biết nghi phạm da trắng mang theo một khẩu súng và có vẻ như đã hành động một mình. Hắn lái xe từ nhà tại một hạt ở New York đến thành phố Buffalo để thực hiện vụ tấn công tại siêu thị Tops bên trong cộng đồng chủ yếu là người da màu.

Các quan chức địa phương nói rằng 11 trong số 13 người bị trúng đạn là người da màu, 2 người còn lại da trắng.

Nghi phạm đã đầu hàng khi đối mặt với cảnh sát. Lúc đó nghi phạm mặc áo giáp.

Vào lúc 15h26 chiều 14-5 (giờ địa phương), thông tin trên Twitter, Sở Cảnh sát Buffalo cho biết cảnh sát "đang có mặt tại hiện trường vụ xả súng hàng loạt tại siêu thị Tops" và rằng "kẻ xả súng đang bị giam giữ".

Nhà chức trách cho biết người này sẽ bị điều tra về hành vi "tội ác do thù hận" và hành vi "chủ nghĩa cực đoan bạo lực có động cơ liên quan chủng tộc".

Thành phố Buffalo nằm ở phía tây bang New York, dọc theo biên giới Mỹ với Canada.

Thị trưởng Buffalo Bryon Brown cho biết: "Đây là một ngày đau thương to lớn đối với cộng đồng của chúng tôi. Nhiều người trong chúng tôi đã ra vào siêu thị này nhiều lần. Chúng ta không thể để người này chia rẽ cộng đồng hay đất nước của mình".

"Tôi đang tích cực theo dõi tình hình vụ xả súng tại siêu thị ở Buffalo. Chúng tôi sát cánh với người dân Buffalo" - ông Chuck Schumer, thượng nghị sĩ Mỹ đến từ bang New York, viết trên Twitter.

Tác giả: Bình An

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok