Cuộc sống

Vừa rước dâu về chưa kịp thay quần áo đã bị mẹ chồng "đòi giữ" vàng và tiền mừng, dâu mới chỉ đáp 1 câu "chất lừ" thế này

Bà mẹ chồng không nói không rằng, được phen giận tím mặt vì đã không bắt nạt được con dâu lại còn bị bẽ mặt.

Hoa xuất thân từ một gia đình nề nếp, có điều kiện học tập lại xinh đẹp xuất chúng nên cô trở thành một hình mẫu lý tưởng mà rất nhiều đàn ông theo đuổi. Thế nhưng suốt những mối tình thời thanh xuân, Hoa không cảm thấy thực sự phù hợp với người đàn ông nào.

Tới ngưỡng 26 tuổi, Hoa gặp được Sơn, người đàn ông đáp ứng mọi tiêu chí khắt khe mà cô muốn lấy làm chồng. Họ đến với tình yêu bằng sự đồng điệu tâm hồn và phù hợp gia cảnh. Thậm chí gia đình Hoa khi biết cô quen Sơn thì đều vun vén vào.

Một phần vì kinh tế của gia đình Sơn có phần nổi trội hẳn, một phần vì con gái cũng đến tuổi lấy chồng mà Sơn thì vừa đẹp trai lại vừa tốt tính. Mối tình của họ kéo dài được nửa năm thì Sơn bắt đầu tính đến chuyện ra mắt hai bên. Thế nhưng đây cũng chính là lúc tình yêu gặp một cản trở lớn đến từ bố mẹ chàng trai khi họ nghĩ Hoa là kẻ với cao, moi tiền.

Bố mẹ Sơn muốn con trai mình làm thân với con gái của đối tác. Cũng không muốn con dâu mình theo nghề dạy học lương ba cọc, ba đồng. Một phần Sơn và Hoa cùng bằng tuổi, bố mẹ anh kiên quyết phản đối vì Hoa có chút già dặn hơn con trai mình.

Đương nhiên với tình yêu và sự nỗ lực, cả hai đã không buông bỏ mà quyết định cùng nắm tay để vượt qua. Thế nhưng càng như vậy, bố mẹ Sơn lại càng nghĩ rằng Hoa là người không biết xấu hổ, cứ bám lấy con mình. Bố mẹ anh cho rằng gia đình của Hoa vì hám giàu mà để con gái dụ dỗ con trai họ trái lại ý bố mẹ nên không ngừng khinh rẻ gia đình cô.

Ảnh minh họa

Biết được chuyện này, bố mẹ Hoa cũng muốn khuyên con gái dừng lại. Nhưng đó lại chính là động lực khiến cho Sơn có ý định vượt rào cùng Hoa để cô có bầu trước khi cưới. Sau đó anh nhanh chóng cùng cô đăng ký kết hôn, chuẩn bị hôn lễ rồi thông báo với tất cả mọi người.

Chính vì điều này nên bố mẹ của Hoa sợ con gái sẽ bị gia đình chồng khinh miệt. Nghĩ vậy, mẹ Hoa cũng gom chút vốn liếng tiết kiệm mà sắm cho con gái bộ trang sức tươm tất cùng với quà trao cho con rể để bên thông gia không thể coi thường. Những tưởng mọi chuyện sẽ cứ như vậy mà êm thấm, cả Sơn và Hoa đều nghĩ sau khi hôn lễ xong sẽ được gia đình đôi bên vun vén hạnh phúc vì đứa cháu trong bụng.

Nào ngờ khi đám cưới vừa tổ chức xong, Hoa vừa vào phòng ngủ, chưa kịp thay váy cưới thì mẹ chồng đùng đùng bước vào: "Hoa có của hồi môn nhiều như vậy đưa mẹ giữ cho. Còn tiền mừng thì con bảo chồng gom lại đưa mẹ, cỗ bàn, chi phí tổ chức đám cưới mẹ bỏ ra cũng không phải ít đâu".

Lời nói vừa không có thiện chí vừa như ra lệnh khiến cô dâu mới cảm thấy khó chịu trong lòng. Thấy mẹ chồng trước mặt gia đình mình thì thể hiện là nhà danh giá nhưng sau lưng lại xấu tính như thế nên Hoa cũng chẳng ngại ngần đáp thẳng:

"Có chút của hồi môn là tình cảm của bố mẹ con dành cho con khi đi lấy chồng. Con cũng đã trưởng thành nên tự biết giữ tài sản của bản thân. Con cám ơn vì mẹ đã lo lắng cho con. Còn tiền mừng của chồng con thì mẹ nên hỏi trực tiếp chồng con, nghe anh ấy bảo cũng không đòi hỏi hay yêu cầu phải tổ chức linh đình...".

Hoa bỏ lửng câu nói nhưng ý nghĩa thì đã nói lên tất cả. Cô vô tư kéo khóa váy cưới xuống thay. Bà mẹ chồng không nói không rằng, được phen giận tím mặt vì không bắt nạt được con dâu lại còn bị bẽ mặt.

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: rước dâu , mẹ chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok