Trong tỉnh

Vụ xe ôtô đấu đầu ở Thanh Hoá: Xe khách tắt giám sát hành trình

Tin từ Tổng cục Đường bộ cho biết, qua kiểm tra hệ thống dữ liệu giám sát hành trình cho thấy, chiếc xe khách va chạm với xe đầu kéo khiến 2 người chết, 4 người bị thương trên Đường Hồ Chí Minh rạng sáng nay không truyền dữ liệu giám sát hành trình về (tổng cục).

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Đường bộ, xe khách BKS 81B–009.65 được Sở GTVT Gia Lai cấp phù hiệu xe hợp đồng, đứng tên Công ty CP Dịch vụ Vận tải Gia Lai. Trong ngày 21/7, xe khách này không truyền dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và camera trên xe về hệ thống của tổng cục.

Xe đầu kéo BKS 37H-007.86, được Sở GTVT Hưng Yên cấp phù hiệu xe đầu kéo cho HTX Thương mại Ánh Dương – Chi nhánh Hưng Yên. Dữ liệu giám sát hành trình ghi nhận thời điểm trước vài giây khi va chạm xe có tốc độ 59km/h. Tuy nhiên, xe này cũng không truyền dữ liệu camera giám sát về hệ thống của Tổng cục Đường bộ.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 21/7, trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), 2 phương tiện trên đã đâm trực diện vào nhau, làm 2 người chết (tài xế của 2 phương tiện), và 4 người khác bị thương. Thời điểm tai nạn, xe khách đang lưu thông hướng Nam – Bắc còn xe đầu kéo chạy hướng ngược lại.

Tác giả: Lê Hữu Việt

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok