Xã hội

Vụ trụ điện cháy nổ như pháo hoa: Do quá tải công tơ điện

Tối 3/7, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết nguyên nhân cụ thể dẫn tới vụ cháy nổ trụ điện lớn vào chiều cùng ngày.

Theo đó, trụ điện ở trước số nhà 50 đường Bến Nghé (TP Huế) vào 14h chiều ngày 3/7 bỗng nhiên bị bốc cháy dữ dội. Lửa phát ra từ các đồng hồ điện rồi cháy lan nhanh xuống dưới.

Cả cột điện bao trùm bởi cột lửa và nổ ra nhiều tiếng như pháo hoa. Nhiệt độ giữa đường lúc này rất nóng khoảng 40 độ C.

Ông Nguyễn Đại Phúc cho biết nguyên nhân dẫn đến trụ điện này cháy nổ dữ dội như trên là do những ngày qua vì nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của các cơ quan, doanh nghiệp và người dân tăng cao dẫn đến quá tải công tơ trên trụ điện, gây cháy nổ.

Trụ điện cháy dữ dội và phát ra nhiều tiếng nổ như pháo hoa vào chiều 3/7 tại TP Huế
Trụ điện cháy dữ dội và phát ra nhiều tiếng nổ như pháo hoa vào chiều 3/7 tại TP Huế

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế, để phòng tránh và hạn chế tối đa các sự cố đáng tiếc xảy ra khi thời tiết nắng nóng đang diễn biến phức tạp, công ty đang tăng cường công tác kiểm tra các điểm công suất tăng nhanh, các phụ tải tăng đột biến để có biện pháp chống quá tải lưới điện.

Bên cạnh đó, Công ty đang xử lý các điểm tiếp xúc, cân bằng pha và quan trọng nhất đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.

Tác giả: Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok