Giáo dục

Vụ thầy giáo cấp 3 bị tố tấn công tình dục nam sinh, nạn nhân kể lại: Thầy dẫn em vào 1 căn phòng, đóng cửa và bắt đầu hành vi!

A. cho hay, đã suy nghĩ về chuyện này suốt nhiều năm. Thời gian gần đây, khi nhận thấy bản thân phải chịu nhiều ám ảnh tâm lý về chuyện này nên đã quyết định nói ra.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước vụ việc một thầy giáo Ngữ Văn ở Trường THPT chuyên N.T.T (Trà Vinh) bị tố cáo có hành vi xâm hại tình dục nhiều nam sinh. Sự việc nổi lên khi một tài khoản Facebook đăng tải bài viết "Mình bị tấn công tình dục bởi một giáo viên cấp ba" lên mạng xã hội. Chỉ chưa đầy vài tiếng, bài viết đã nhận về hơn 1.300 lượt bình luận và hơn 1.500 lượt chia sẻ.

Đồng thời, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một fanpage kêu gọi đưa vụ việc ra ánh sáng và đăng tải tin nhắn của nhiều người được cho là nạn nhân. Được biết, thầy giáo bị tố tên T.; là giáo viên giỏi, đã có vợ con.

Liên hệ với người đầu tiên tố giác vụ việc, em này cho biết: "Câu chuyện của em xảy ra vào đầu năm học 2015-2016, lúc này 17 tuổi, đang là học sinh lớp 12". Em A. (tên nhân vật đã được thay đổi) không học trường N.T.T mà học một trường khác trong tỉnh. Tuy nhiên em tham gia đội tuyển Học sinh giỏi của tỉnh và ôn thi tại trường N.T.T. Em A. cho hay, thầy T. cũng chính là người đã động viên em tham gia đội tuyển, và ban đầu nam sinh này rất ngưỡng mộ thầy vì vừa là đồng hương, vừa là một tấm gương vượt khó học giỏi.

"Năm 2015, có một hôm lớp tan xong vào buổi chiều, thầy nhắn cho em, nói là sang nhà có chút việc. Đến nơi, em gặp thầy vừa đón con trai tan học về. Thầy dẫn em vào một căn phòng sau đó đóng cửa lại rồi bắt đầu ôm hôn và sờ soạng khắp người em.

Em lúc này rất sốc và sợ hãi, đã cố vùng vẫy thoát ra, phần vì ông ta to khỏe hơn em nhiều nên không thể thoát được". Sau khoảng 10-15 phút thì một người bạn của A. chờ mãi không thấy em quay lại trường đón nên đã kể lại với mẹ của mình - cũng chính là cô giáo cấp 3 của thầy T. Vị phụ huynh này sau đó gọi điện cho em A. Khi thấy điện thoại, thầy T. mới buông A. ra, để em nghe điện thoại và cho ra về.

"Sau ngày hôm đó, em vừa sợ hãi, vừa có cảm giác tức giận và xấu hổ nên đã cắt đứt liên lạc với thầy T. và không dám kể chuyện này với ai", A. kể lại. A. cho hay, đã suy nghĩ về chuyện này suốt nhiều năm. Thời gian gần đây, khi nhận thấy bản thân phải chịu nhiều ám ảnh tâm lý về chuyện này nên đã quyết định nói ra.

Mẫu đơn được nhiều học sinh truyền tay nhau để cùng lên tiếng tố giác.

Phía nhà trường phản hồi ra sao?

Trước đó vào ngày 22/3, chúng tôi đã liên hệ với phía nhà trường để phản ánh về những vụ việc đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện thầy chỉ nắm bắt được thông tin qua mạng xã hội. Tuy nhiên, từ ngày 25/2 khi bắt đầu nghe thông tin vụ việc đến hiện tại, trường đã 3 lần tổ chức gặp mặt thầy giáo T. để làm rõ những vấn đề liên quan.

"Thông tin trên MXH nhà trường có nhận được trong ngày 25/2, ngay sau đó phía nhà trường đã liên hệ với thầy giáo T. Tuy nhiên lúc đó thầy báo cáo đã đi công tác.

Đến ngày 10/3 khi thầy T. đi công tác về, nhà trường có tổ chức họp tập thể lãnh đạo mở rộng và cũng có đặt những câu hỏi có liên quan như thế. Nhưng chỗ nhà trường thì không tìm được các chứng cứ liên quan. Vì vậy trường đã chuyển những biên bản đó cùng những báo cáo đến Sở, hiện Sở đang thụ lý. Nói chung trường có nghe thông tin và có tìm hiểu, tuy nhiên đến thời điểm này thì nhà trường vẫn chưa biết được sự việc có thật như trên mạng xã hội tố cáo hay không".

Về phía thầy T., khi nhà trường chất vấn thì thầy trả lời lãnh đạo nhà trường không có vụ việc như tố cáo. Thầy T. cũng có đơn gửi ra công an tỉnh Trà Vinh để nhờ xác minh làm rõ những thông tin ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của thầy.

"Nói chung tới thời điểm này, trường đã có 3 báo cáo gửi qua Sở GD&ĐT Trà Vinh, từ ngày 26/2, sau khi nhận thông tin ngày 25/3; ngày 8/3 nhà trường làm việc từ xa do thầy T. bị F0 và gần nhất là ngày 10/3 trường có làm việc với thầy T. và gửi báo cáo lên Sở", thầy hiệu trưởng cho biết.

Còn phía Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, đang phối hợp cùng cơ quan Công an tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc này.

Còn theo thông tin từ báo Dân Trí, một thầy giáo đang công tác tại trường N.T.T chia sẻ: "Dư luận về việc thầy T. có hành vi sàm sỡ nam sinh đã xuất hiện trong trường hơn 10 năm qua. Suốt 10 năm, năm nào tôi cũng nghe các em phản ánh bị sàm sỡ".

Nam giáo viên cho hay, những năm gần đây, nhiều học sinh cho biết bị xâm hại tình dục, tuy nhiên không có bằng chứng gì cả. Số lượng các em phản ánh với tôi đến cả hàng chục học sinh, hầu hết đều là học sinh nghèo, từ các huyện lên ở trọ" - giáo viên này nói và cho hay, các em nhút nhát, sợ người khác biết chuyện nên không dám kể, không dám tố cáo. Phần nữa, đây là chuyện nhạy cảm, không có bằng chứng nên bản thân giáo viên này cũng giữ kín mà không biết làm sao.

Đồng thời, phía giáo viên cũng đã liên hệ với thầy T. qua điện thoại. Đầu dây bên kia có người nghe máy nhưng im lặng, không trả lời bất cứ câu hỏi nào.

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok