Trong nước

Vụ phó chánh thanh tra đi nhà nghỉ với phó chánh văn phòng sở: Đề nghị kỷ luật cảnh cáo13

Ngày 13-6, ông Lê Trung Chính - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang - cho biết Ban thường vụ Đảng ủy khối đã cho ý kiến hình thức kỷ luật cảnh cáo ông Tăng Minh Thêm - phó chánh Thanh tra tỉnh.

Nơi ông Tăng Minh Thêm - phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang - công tác - Ảnh: H.G.

Ông Chính cho biết kết quả này sẽ được gửi cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ bỏ phiếu hình thức kỷ luật, cuối cùng Ban thường vụ Tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã có thông báo kết luận kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tăng Minh Thêm - phó bí thư chi bộ, phó chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang.

Ông Thêm chưa tạo được sự đoàn kết nội bộ, để phát sinh đơn tố cáo dư luận các đoàn thanh tra do ông phụ trách.

Công tác phối hợp trong tập thể lãnh đạo cơ quan từng lúc, từng nơi chưa tốt, trong trao đổi, góp ý với đồng nghiệp còn nóng tính, đồng thời thực hiện nhiệm vụ được giao làm trưởng đoàn của 8 đoàn thanh tra tiến độ thực hiện còn chậm.

Chưa gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của trung ương, tỉnh ủy về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống và những điều đảng viên không được làm.

Ông Thêm đã có vợ nhưng nhiều lần đi nhà nghỉ với người đã có chồng - là bà Phạm Thị Hồng Diễm, phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang, và bị quay video clip phát tán trên mạng xã hội dẫn đến đơn tố cáo, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Ông Thêm đã báo cáo không trung thực, quanh co nhằm che giấu khuyết điểm, vi phạm của mình. Kê khai tài sản, thu nhập không trung thực trong kỳ kê khai tài sản, thu nhập năm 2022. Vi phạm của ông Thêm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Liên quan đến vụ của ông Thêm và bà Diễm, ông Lê Quốc Việt - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang - cho biết bà Diễm bị kỷ luật cảnh cáo, sở đang xem xét để điều chuyển đến phòng ban khác.

Trong khi đó, một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận sau khi lấy ý kiến từ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ bỏ phiếu hình thức kỷ luật ông Thêm.

Tác giả: Lê Dân

Nguồn tin: tuoitre.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok