Trong tỉnh

Vụ lật thuyền ở Thanh Hóa: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Sau gần 2 ngày đêm tìm kiếm trong thời tiết giá rét, nước sông dâng cao, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân bị lật thuyền trên sông Mã, đoạn qua xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị lật thuyền.

Trưa nay (10/1), thông tin từ UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết, khoảng gần 11h cùng ngày, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tìm thấy thi thể bà Hà Thị H., là 1 trong 3 nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Mã vào chiều ngày 8/1.

Thi thể nạn nhân Hà Thị H. (SN 1960), ở xã Phú Xuân (Quan Hóa) được lực lượng chức năng tìm thấy cách nơi thuyền bị lật không xa.

Sau khi tìm được thi thể bà H., lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho gia đình để chôn cất nạn nhân theo phong tục, tập quán của địa phương.

Bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch UBND xã Phú Xuân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương, cách ngành chức năng huyện và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ sự mất mát không thể bù đắp được đối với gia đình các nạn nhân.

“Chiều qua (9/1), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - ông Mai Xuân Liêm cùng đoàn công tác của tỉnh đã có mặt tại hiện trường, để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị lật thuyền.

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Hội Chữ thập đỏ tỉnh...”, bà Tuyết cho hay.

Bà Tuyết cho biết thêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Mai Xuân Liêm đã đến thăm hỏi, chia buồn gia đình các nạn nhân và mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau, để sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình có người tử vong thực hiện mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Đồng thời, yêu cầu huyện Quan Hóa tổ chức rà soát các hộ dân sống hai bên bờ sông Mã và các con sông chảy qua địa bàn đang sử dụng thuyền, bè qua lại trên sông. Có biện pháp hỗ trợ áo phao, cục nổi cho các hộ, bảo đảm an toàn khi qua lại trên sông.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền đã được tìm thấy.


Như tin đã đưa, trước đó vào khoảng hơn 13h, ngày 8/1, vợ chồng ông Q., bà H. dùng thuyền chạy máy Cole chở thêm cháu ngoại và một người phụ nữ đi dọc sông Mã để lên chòi, ở khu vực bản Mỏ, xã Phú Xuân, thì bị lật thuyền.

Lúc sự việc xảy ra, trên thuyền có 4 người, nhưng vợ chồng ông Q. bà H. và cháu Tr. bị dòng nước cuốn trôi. Người may mắt thoát chết là bà Hà Thị Ph. (SN 1958).

Được biết, khi chiếc thuyền bị lật trên sông, bà Hà Thị Ph. đã may mắn thoát nạn. Còn ông Q. lúc đó cũng đã bơi vào bờ, nhưng khi thấy vợ và cháu ngoại chới với, ông tiếp tục lao ra để cứu 2 người, thì bị dòng nước cuốn đi.

Ngay khi nhận tin báo cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá, đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện cứu nạn cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường triển khai tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp với Công an huyện Quan Hoá, chính quyền địa phương, lực lượng tại chỗ sử dụng xuồng cao su và thuyền của người dân để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Do thời tiết lạnh giá và đêm tối khiến công tác cứu nạn gặp khó khăn. Lực lượng CNCH đã phải sử dụng Camera dò tìm, cử cán bộ lặn tìm kiếm nạn nhân.

Tác giả: Hồng Đức

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok