Trong tỉnh

Vụ lập khống danh sách học sinh ở Thanh Hóa: Vì sao chưa kỷ luật hiệu trưởng?

Dù sự việc hiệu trưởng lập khống danh sách học sinh để hưởng lợi đã xảy ra trong thời gian dài, nhưng tại sao việc xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND huyện Quan Sơn thực hiện?

Như đã đưa tin trước đó, theo quy định, học sinh miền núi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được Nhà nước hỗ trợ chi phí. Lợi dụng việc này, bà Vũ Thị Huệ, nguyên Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, trong thời kỳ đương nhiệm, đã lập khống danh sách học sinh lấy tiền hỗ trợ của Nhà nước.

Cụ thể, trong các năm học từ 2014 - 2017, bà Vũ Thị Huệ, đã lập khống danh sách 33 đối tượng học sinh thuộc diện bán trú, để lấy số tiền hơn 190 triệu đồng. Sau khi kiểm tra, UBND huyện Quan Sơn đã ban hành quyết định thu hồi toàn bộ số tiền nói trên.

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, sẽ sớm xử lý các cá nhân, tổ chức sai phạm tại trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến.


Tuy nhiên, điều khiến dư luận quan tâm, đó là dù xảy ra trong thời gian dài nhưng tại sao việc xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND huyện Quan Sơn thực hiện?

Lý giải về vấn đề này, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã thành lập Hội đồng kỷ luật, để xử lý tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm tại trường phổ thông dân tộc bán trú - trung học cơ sở Trung Tiến. Việc xử lý kỷ luật cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được thực hiện vì đang thời gian nghỉ hè, bản thân bà Huệ cũng đã xin phép Hội đồng kỷ luật đưa chồng đi chữa bệnh.

UBND huyện Quan Sơn sẽ sớm xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong thời gian tới. Khi có kết luận cụ thể, nếu vượt ngưỡng xử phạt hành chính thì chúng tôi sẽ bàn giao cho phía cơ quan công an”.

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sự việc.

Tác giả: Thiện Quyền

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok