Giáo dục

Vụ GV tố bị hiệu trưởng xúc phạm vì không phá thai: Sẽ kỷ luật hiệu trưởng về sai phạm quản lý

UBND huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật bà Phan Thị Hậu - Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai. Đây là Hiệu trưởng liên quan đến đoạn ghi âm xúc phạm giáo viên vì không phá thai con thứ ba và bị giáo viên tố cáo có hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý.

Theo ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, bà Hậu chỉ bị kỷ luật đối với những sai phạm trong công tác quản lý liên quan đến đơn tố cáo của tập thể giáo viên nhà trường. Đối với đoạn ghi âm được phản ánh là bà Hậu gợi ý phá thai và xúc phạm giáo viên N.T.T.B vì không phá thai con thứ ba thì không đủ cơ sở kỷ luật.

“Liên quan đến cô Hậu, có 2 nội dung riêng biệt là nội dung tố cáo sai phạm trong công tác quản lý và nội dung phản ánh ép giáo viên phá thai. Sau khi xác minh cho thấy, đối với 8 nội dung tố cáo có một số sai phạm nên huyện xem xét kỷ luật, còn nội dung liên quan đến chuyện ép giáo viên phá thai là không có cơ sở", ông Thành cho biết.

UBND huyện Tư Nghĩa xác nhận thông tin đang xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai
UBND huyện Tư Nghĩa xác nhận thông tin đang xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai

Trước đó, ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa đã ký 2 thông báo kết luận gửi các cơ quan báo chí liên quan đến nội dung phản ánh bà Phan Thị Hậu xúc phạm giáo viên vì không phá thai con thứ ba và nội dung bà Hậu bị tố cáo có nhiều sai phạm trong công tác quản lý.

Điều đáng nói là, đoàn thanh tra đã kết luận giọng nói trong đoạn ghi âm có những lời lẽ xúc phạm giáo viên N.T.T.B. vì không phá thai là của bà Hậu. Tuy nhiên, kết luận do ông Thành ký ban hành lại cho rằng đây chỉ là trách nhiệm của hiệu trưởng với giáo viên, là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước. Những lời thoại này mang tính định hướng và xây dựng giữa tập thể và cá nhân trong đơn vị.

Cũng theo kết luận này, một số đoạn lời thoại chưa tế nhị làm cho người nghe phản cảm, suy diễn và hậu quả chưa xảy ra. Vì vậy, không có cơ sở cho rằng bà Hậu vi phạm đạo đức nhà giáo nên UBND huyện Tư Nghĩa chỉ yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

"Còn đối với bà N.T.T.B., Đảng viên, giáo viên sinh con thứ ba nhưng không trung thực báo cáo, tổ chức ghi âm, sao chép và cung cấp thông tin gây dư luận không tốt, vi phạm Pháp lệnh dân số kế hoạch hóa gia đình… phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật", kết luận nêu rõ

Đối với khoảng 20 nội dung mà bà Hậu bị nhiều giáo viên của trường tố cáo như: ép giáo viên làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật, vi phạm đạo đức nhà giáo, thu chi không minh bạch, nhận học sinh sai quy định… được xác định là có nhiều nội dung tố cáo đúng nên UBND huyện Tư Nghĩa thành lập Hội đồng xem xét kỷ luật đối với bà Hậu.

Tác giả: Quốc Triều

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok