Pháp luật

Vụ cướp đâm 3 người truy đuổi: Sự nguy hiểm của tên cướp manh động

Trước khi dùng dao đâm loạn xạ gây thương tích nặng cho những người truy đuổi mình và đồng bọn, đối tượng đã đạp ngã 2 nam thanh niên để cướp chiếc điện thoại di động bất chấp tính mạng của các nạn nhân.

Sáng nay 29/5, Công an phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM đang lập hồ sơ bàn giao 2 nghi can Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi, cùng quê An Giang) cho Đội CSĐT Công an quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản và dùng dao đâm gây thương tích cho 3 người dân.

Một trong 2 tên cướp tại cơ quan điều tra Công an phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.
Một trong 2 tên cướp tại cơ quan điều tra Công an phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

“Nghi can Nghĩa được xác định là đối tượng đạp ngã 2 nạn nhân để cướp ĐTDĐ, đồng thời là người trực tiếp dùng dao đâm 3 người bị thương khi Nghĩa cùng đồng phạm bị truy đuổi”, nguồn tin từ công an cho biết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng hơn 20h ngày 28/5, Danh chở Nghĩa đi trên xe máy để tìm con mồi cướp giật tài sản. Khi đến gần gác chắn xe lửa trên đường Tô Ngọc Vân (phường Linh Đông, quận Thủ Đức), chúng phát hiện 2 nam thanh niên trên xe máy Wave, người ngồi sau sử dụng ĐTDĐ iPhone8 nên cả 2 áp sát. Tên Nghĩa vừa cướp chiếc điện thoại, vừa dùng chân đạp khiến 2 nạn nhân té ngã rồi chúng phóng xe tháo chạy về hướng ngã 5 chợ Thủ Đức.

Lúc này, anh Dương Minh Quang (25 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng, ở trọ phường Linh Tây, quận Thủ Đức) là bạn của 2 nạn nhân đang chạy phía trước đã phát hiện liền phóng xe đuổi theo; 2 nạn nhân cũng chạy theo hỗ trợ để bắt các tên cướp.


Một trong 3 nạn nhân bị thương nặng vì bị tên cướp 20 tuổi dùng dao tấn công

Một trong 3 nạn nhân bị thương nặng vì bị tên cướp 20 tuổi dùng dao tấn công

Cuộc rượt đuổi hơn 2km, đến gần ngã 3 Hoàng Diệu 2 trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức thì những người truy đuổi đã bắt kịp 2 tên cướp khiến chúng vứt xe bỏ chạy bộ. Đối tượng Nghĩa bị khống chế thì bất ngờ y rút dao gấp trong người đâm loạn xạ khiến cả 3 nam thanh niên nói trên bị thương. Dù vậy nhưng các nạn nhân vẫn cố tước dao trên tay tên Nghĩa, đồng thời lực lượng công an đã kịp thời có mặt, cùng sự hỗ trợ của người dân địa phương bắt gọn cả 2.

Lực lượng công an kịp thời có mặt, cùng sự hỗ trợ của người dân bắt giữ 2 tên cướp nguy hiểm.
Lực lượng công an kịp thời có mặt, cùng sự hỗ trợ của người dân bắt giữ 2 tên cướp nguy hiểm.

Điều đáng nói là tên Nghĩa đã “diễn kịch” mình cũng bị thương nặng do cơ thể dính đầy máu của các nạn nhân, nhằm tìm cơ hội tẩu thoát khi được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên các bác sĩ xác định đối tượng không bị thương tích gì nên ngay trong đêm, tên cướp nguy hiểm này đã được di lý về trụ sở công an “hội ngộ” cùng đồng phạm.

Tác giả: Đăng Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok