Kinh tế

Vụ 47 tỷ tiền gửi ở Sacombank ‘bốc hơi’: NH tiếp tục chối bỏ trách nhiệm

Nữ khách hàng yêu cầu Sacombank trả số tiền 26,9 tỷ đồng còn lại và hơn 9 tỷ đồng tiền lãi chậm, tổng cộng là hơn 36 tỷ đồng

Ngày 3/7, TAND TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) mở phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là bà Hồ Thị Thùy Dương (SN 1977, phường Cam Phú, TP. Cam Ranh) khởi kiện yêu cầu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trả 26,9 tỷ đồng và tiền lãi trả chậm.

Theo đơn của bà Hồ Thị Thùy Dương, giữa năm 2022, tài khoản của bà mở tại Phòng giao dịch Cam Ranh "bốc hơi" 46,9 tỷ đồng.

Cụ thể, bà Dương phát hiện có 12 giao dịch rút tiền và chuyển khoản mà những khoản giao dịch này bà không hề thực hiện bằng việc rút tiền trực tiếp tại quầy hay sử dụng hình thức chuyển khoản điện tử.

Trong đó, có 9 giao dịch rút tiền mặt nhưng thời gian thực hiện giao dịch đều là các khung giờ 18-21h. Phía nguyên đơn cũng đưa ra bằng chứng 2 giao dịch gần 5 tỷ đồng tại thời điểm mà vợ chồng bà Dương đi du lịch tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có xác nhận của công ty du lịch và nơi lưu trú.

Ông Nguyễn Quang Vinh - đại diện nguyên đơn, trình bày tại tòa.

Tại tòa, ông Nguyễn Quang Vinh - chồng bà Dương, đại diện nguyên đơn cho biết, Sacombank đã tạm trả 20 tỷ đồng nhưng lại giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của vợ chồng ông.

Ông Vinh yêu cầu Sacombank trả số tiền còn lại là 26,9 tỷ đồng và số tiền lãi chậm hơn 9 tỷ đồng. Tổng số tiền ông Vinh yêu cầu Sacombank phải trả là hơn 36 tỷ đồng. Ông Vinh cũng yêu cầu ngân hàng trả lại 2 sổ đỏ cho vợ chồng ông.

Đại diện Sacombank bác bỏ các yêu cầu của vợ chồng ông Vinh vì cho rằng 12 chứng từ rút 46,9 tỷ đồng đều có chữ ký của bà Dương. Toàn bộ các tài liệu này đã được Sacombank chuyển giao cho Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa.

Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh.


Ngoài ra, phía Sacombank còn cho rằng 20 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản bà Dương là tạm chi theo đơn đề nghị của vị nữ khách hàng này, không phải do ngân hàng sai nên hoàn trả. Ngân hàng này đang chờ kết luận của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc tố mất tiền của bà Dương.

Đại diện Ngân hàng Sacombank cho rằng việc giữ 2 sổ đỏ nói trên là thỏa thuận giữa một pháp nhân và một cá nhân.

Ngoài ra, Sacombank cho rằng vụ án này có liên quan đến vụ án hình sự tham ô tài sản xảy ra tại Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh. Vụ kiện này cần xem xét sau khi vụ án tham ô được đưa ra xét xử để tránh chồng chéo.

Ông Vinh cho biết, nhân viên ngân hàng đã đưa giấy tờ chứng từ "khống" để bà Dương ký vào trong các giao dịch trước đó. Bà Dương chỉ ký chứ không kiểm tra.

Dự kiến, phiên tòa sẽ tuyên vào sáng 4/7.

Tác giả: Khải Nguyên

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok