Pháp luật

Vụ 3 con gái đổ xăng đốt nhà mẹ đẻ: Tuyên phạt con gái út hơn 22 năm tù

Trong số 3 người con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên, 2 người đã chết, người còn lại lĩnh 22 năm 6 tháng tù cho những tội lỗi của mình.

Ngày 12/9, Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức xét xử vụ án 3 con gái mang xăng đến đốt nhà mẹ xảy ra vào cuối tháng 10/2022 tại xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất, 3 người con gái đã mang xăng đốt nhà mẹ đẻ. Vụ án này có người mẹ và 2 người con gái trong nhóm mang xăng đốt đã tử vong.

Người con gái còn sống là Đỗ Thị Đưa (SN 1990) bị khởi tố và xét xử với 2 tội danh giết người, hủy hoại tài sản.

Hiện trường vụ 3 con gái đốt nhà mẹ đẻ. (Ảnh: UBND xã Trung Hoà).

Cáo trạng nêu rõ, sáng 30/10/2022, Đỗ Thị Định (SN 1982), Đỗ Thị Điểm (SN 1988) và Đỗ Thị Đưa hẹn nhau đến nhà mẹ đẻ là bà V.T.Đ. (SN 1961, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hoà, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) đập phá tường nhà bà Đ. Sau đó, Điểm chở Định đi mua xăng.

Hồi 9h30 cùng ngày, Định đóng cửa phòng khách để không cho ai vào ngăn cản còn Điểm xách can xăng đổ ra sàn nhà rồi cùng Đưa giữ bà Đ. để cho Điểm châm lửa đốt.

Hậu quả, cả bà Đ. cùng 3 con gái là Điểm, Định và Đưa bị thương phải đi cấp cứu tại bệnh viện. 3 người tử vong lần lượt vào ngày 18/11, 26/11 và 14/12/2022. Riêng Đỗ Thị Đưa sống sót với thương tích 22%.

Viện kiểm sát xác định, trong vụ án này, Đỗ Thị Đưa giữ vai trò đồng phạm, giúp sức cùng Điểm và Định thực hiện hành vi phạm tội. Điểm và Định đã chết nên không xem xét xử lý.

Căn cứ mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo và quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt Đỗ Thị Đưa 20 năm tù về tội giết người và 2 năm 6 tháng tù tội huỷ hoại tài sản, tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành 22 năm 6 tháng tù.

Tác giả: NGUYỄN HUỆ - ANH VĂN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok