Kinh tế

Vietnam Airlines thuê thêm 4 máy bay Airbus để ‘cõng’ khách cao điểm Tết

Với việc thuê thêm máy bay, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng tổng cộng 2,86 triệu ghế dịp cao điểm Tết trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

Chiếc máy bay thuê bổ sung đầu tiên của Vietnam Airlines hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất được kiểm tra đánh giá tình trạng khai thác. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Để đảm bảo nguồn lực phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, Vietnam Airlines tăng cường thêm 4 máy bay Airbus A320 thuê ướt (bao gồm máy bay và phi hành đoàn), qua đó giúp Hãng bổ sung thêm gần 1.000 chuyến bay dịp này.

Chiếc máy bay bổ sung đầu tiên sẽ hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều ngày 25/1 và dự kiến được đưa vào khai thác ngay từ ngày 26/1. Các máy bay còn lại Vietnam Airlines sẽ nhận trong ngày đầu tháng 2/2024.

Các máy bay tăng cường có sức chứa 180 khách, được phục vụ bởi các tiếp viên của Vietnam Airlines và tiếp viên người nước ngoài theo tiêu chuẩn dịch vụ của Hãng, trừ hệ thống giải trí.

Vietnam Airlines đã lên kế hoạch sắp xếp lịch bay phù hợp cho các máy bay Airbus A320 và điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu hành khách dịp cao điểm. Hãng cũng khuyến nghị hành khách chú ý tuân thủ các quy định về số lượng kiện, trọng lượng, kích thước hành lý khi đi máy bay.

Như vậy, đến hiện tại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng tổng cộng 2,86 triệu ghế dịp cao điểm Tết trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

Để hành khách có thêm nhiều lựa chọn khi đặt vé dịp này, Vietnam Airlines Group đã tăng mạnh số lượng chuyến bay vào sáng sớm và buổi đêm với hơn 1.300 chuyến./.

Tác giả: Việt Hùng

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: Airbus , Vietnam Airlines

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok