Kinh tế

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 85 triệu đồng

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt 85 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Sau 4 tháng "giao dịch chui" 14,2 triệu cổ phần HNG, Hoàng Anh Gia Lai mới bị xử phạt


Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước mới đây đã ban hành Quyết định số xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (địa chỉ: 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai). Mức phạt là 85 triệu đồng.

Nguyên nhân được cho biết là do Hoàng Anh Gia Lai đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về kết quả thực hiện giao dịch. Theo đó, mặc dù Hoàng Anh Gia Lai là tổ chức có liên quan đến Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) song lại không thực hiện báo cáo kết quả giao dịch bán hơn 14,2 triệu cổ phiếu HNG từ ngày 15/2/2016 đến ngày 19/2/2016.

Trước đó, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cũng đã có thông báo cho biết, Hoàng Anh Gia Lai đăng ký bán 14,2 triệu cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico ) từ ngày 15/2/2016 nhưng không báo cáo kết quả hoàn tất giao dịch.

Tác giả bài viết: Bích Diệp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok