Thể thao

Văn Thanh muốn cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 29

Hậu vệ trái hàng đầu của đội tuyển U22 Việt Nam hiện nay mong đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng đoạt HCV SEA Games. Ngoài ra, Văn Thanh bất ngờ cho biết U22 Việt Nam có thể đánh bại Hàn Quốc tại vòng loại U23 châu Á.

Chiến dịch quan trọng nhất đối với U22 Việt Nam trong những ngày tới đó là chiến dịch SEA Games 29. Về mục tiêu này, hậu vệ trái Vũ Văn Thanh nói: “Tôi mong muốn toàn đội có thể giành kết quả tốt nhất, giành HCV SEA Games cho bóng đá Việt Nam".

“Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, nên tôi cũng có hơi chút áp lực. Nhưng tôi sẽ cố gắng để thi đấu tốt” – Văn Thanh nói thêm.

Văn Thanh nói về khả năng vô địch SEA Games 29 của U22 Việt Nam (ảnh: Anh Hải)

Trong những ngày qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đôi lúc bố trí Văn Thanh đá hậu vệ phải, thay vì để anh chạy cánh trái sở trường. Tuy nhiên, điều này với cầu thủ của HA Gia Lai không phải là vấn đề lớn, anh nói: “Đá hậu vệ phải không gây khó khăn gì cho tôi, bởi tôi từng chơi vị trí này lúc còn nhỏ”.

Trước khi tham dự SEA Games, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ dự vòng loại U23 châu Á, nơi chúng ta nằm ở bảng I cùng Macau (Trung Quốc), Đông Timor và Hàn Quốc.

Trong số này, Hàn Quốc dĩ nhiên là đối thủ lớn nhất của đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng, là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng I, cùng suất vào thẳng VCK. Tuy nhiên, Vũ Văn Thanh vẫn tin vào hy vọng của đội nhà: “Ở bảng này, tôi nghĩ đối thủ mạnh nhất là Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi cho rằng cơ hội chiến thắng trong trận đấu quyết định giữa U22 Việt Nam và Hàn Quốc là 50-50”.

“Chỉ có đội dẫn đầu mỗi bảng mới chắc suất vào VCK, nên toàn đội sẽ hướng đến thành tích cao nhất. Chúng tôi đang có thể lực và tinh thần rất tốt” – Văn Thanh nhấn mạnh.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ mở đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á từ ngày 19/7 tới đây, trong khi trận đấu quyết định của đội với Hàn Quốc diễn ra vào ngày 23/7.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok