Thể thao

U22 Việt Nam không yếu hơn đội hình giành ngôi á quân U23 châu Á 2018

U22 Việt Nam chuẩn bị có đợt tập trung ngắn hạn tiếp theo, chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games lần thứ 29 vào cuối năm nay, một chiến dịch mà đội bóng của HLV Park Hang Seo được đánh giá rất cao, dựa vào lực lượng đang có.

Mục đích của các đợt tập trung ngắn hạn trong thời gian qua là giúp cho các cầu thủ làm quen với chu trình tập trung mới, tìm ra nhân tố mới, cũng như là giúp cho các gương mặt mới này có thêm kinh nghiệm với đội tuyển.

Dù vậy, số nhân tố mới trở thành trụ cột ở đội tuyển “U22+2” Việt Nam dự SEA Games và đội tuyển U23 dự VCK giải U23 châu Á ít tháng tới đây có lẽ không nhiều, mà thành phần đội tuyển vẫn sẽ dựa trên bộ khung đã ghi dấu ấn tại vòng loại giải U23 châu Á hồi tháng 3 vừa rồi.

Thành phần đấy, sau khi có thêm kinh nghiệm, được đánh giá rằng không thua kém so với lứa cầu thủ từng giành vị trí Á quân giải U23 châu Á hồi đầu năm 2018.

Lứa cầu thủ U22 Việt Nam hiện tại đủ sức thành công tại SEA Games

So sánh từng vị trí trên sân, lứa U22 hiện nay vẫn có những nhân tố tốt. Trong khung thành, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn còn đó. Có thể phong độ của Tiến Dũng hiện không ổn định, nhưng trong trường hợp đó, đội hiện có thủ thành Văn Toản đủ khả năng thay thế.

Ở hàng hậu vệ, lứa U22 Việt Nam hiện tại vẫn còn Đoàn Văn Hậu đang ngày càng hay. Trung vệ Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh của năm 2018 đã lố tuổi, nhưng Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Thành Chung sẵn sàng thay thế. Các trung vệ vừa nêu còn có thêm ưu thế thể hình, nên hàng hậu vệ không phải là khu vực đáng lo.

Thậm chí, nếu Đình Trọng kịp bình phục chấn thương trước khi SEA Games khai diễn, hàng thủ của U22 Việt Nam tại SEA Games rất mạnh. Vì ngoài các trung vệ và hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu, chúng ta còn có hậu vệ phải Hồ Tấn Tài đang vươn lên khá nhanh.

Ở hàng tiền vệ, Xuân Trường, Đức Huy quá tuổi 22, nhưng tuyến này có thêm Trọng Đại, Tiến Dụng, Việt Hưng là những nhân tố đáng chú ý. Việt Hưng cũng đã thi đấu thành công tại vòng loại giải U23 châu Á, trong khi Trọng Đại ngày càng khẳng được chỗ đứng ở V-League, hứa hẹn sẽ góp phần giúp trục giữa của U22 Việt Nam mạnh lên.

Còn trên hàng tấn công, các tiền đạo thế hệ hiện tại có vẻ hơi yếu hơn so với Công Phượng, Văn Toàn, Phan Văn Đức của hơn 1 năm trước, chủ yếu là do Tiến Linh và Hà Đức Chinh phong độ chưa ổn định.

Dù vậy, lứa U22 Việt Nam hiện vẫn có Nguyễn Hoàng Đức là một tài năng không thể không nhắc đến. Một cầu thủ có độ quái rất cao, không kém gì Nguyễn Quang Hải.

Và quan trọng nhất là Quang Hải vẫn sẽ thi đấu cho đội tuyển “U22+2” Việt Nam tại SEA Games. Đấy vẫn là một trong những niềm hy vọng hàng đầu của đội hiện tại, ở các sân chơi quốc tế.

Lứa cầu thủ U22 hiện tại giống lứa trước là có sự khát khao và có tài năng. Vấn đề của họ chỉ là kinh nghiệm, nếu họ vững vàng hơn sau nhiều tháng thi đấu ở giải chuyên nghiệp trong nước, tin rằng các cầu thủ hiện nay sẽ không làm cho người hâm mộ bóng đá trong nước thất vọng.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok