Thể thao

“U19 Việt Nam đã tiến bộ quá nhiều ở trận đấu với Hàn Quốc”

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh tiếp tục thẳng thắn cho rằng lứa U19 hiện tại chưa có cầu thủ nổi bật như các thế hệ trước, nhưng việc đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn càng chơi càng tiến bộ chứng tỏ họ vẫn có khả năng phát triển trong tương lai.

Đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu như thế nào trước U19 Hàn Quốc, so với chính chúng ta ở 2 trận trước?

Theo tôi, đội chơi tự tin hơn, quyết tâm hơn so với 2 trận đấu với Australia và Jordan. Bằng chứng là khâu phối hợp của đội tốt hơn, tạo được nhiều tình huống có thể ăn bàn, đồng thời cũng đã ghi 1 bàn vào lưới U19 Hàn Quốc.

Riêng về mặt thể lực, các cầu thủ đã thể hiện rất tốt, có thể đá ngang sức với Hàn Quốc. Qua 3 trận vòng bảng, trận nào đội tuyển U19 Việt Nam cũng ghi bàn, đấy là tín hiệu tốt đấy chứ. Có thể chúng ta sớm chia tay với giải, nhưng thể nói thế hệ này không có triển vọng.

U19 Việt Nam tiến bộ so với 2 trận trước
U19 Việt Nam tiến bộ so với 2 trận trước

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự thay đổi so với 2 trận vừa rồi là gì, thưa ông?

Sự thoải mái về mặt tâm lý là nguyên nhân mấu chốt giúp các đôi chân chơi thanh thoát hơn. Trận này, chúng ta không còn gì để mất nên các cầu thủ trẻ thi đấu rất thoải mái. Nhưng ngay cả khi đó, vẫn không thể không để ý đến một điều rằng đội tuyển U19 Việt Nam trận sau lại chơi hay hơn so với trận trước, đồng nghĩa với việc họ vẫn có khả năng tiến bộ và vẫn có thể có tương lai tốt, nếu được đặt trong môi trường tốt.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng về mặt kỹ năng chơi bóng, cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại có thể không bằng thế hệ của Công Phượng cách nay 4 năm, nhưng về mặt tư duy chơi bóng, về mặt ý thức chiến thuật, họ thể hiện tốt hơn lứa Công Phượng và các đồng đội khi cùng độ tuổi.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng thế hệ U19 hiện tại vẫn có tương lai
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng thế hệ U19 hiện tại vẫn có tương lai

Môi trường tốt mà ông nói đến để giúp các cầu thủ hiện tại phát triển là gì?

Các cầu thủ cần được cọ xát nhiều hơn để tăng về kinh nghiệm, tăng bản lĩnh và dày dạn thêm thực tế trải nghiệm trên sân cỏ. Sự non kém dễ thấy nhất của họ là non kém về mặt tâm lý, mà 3 quả phạt đền phải nhận trong 1 trận đấu đã phản ánh điều đó.

Lứa cầu thủ này, nếu được bổ sung thêm nhân sự tốt trong thời gian tới, được thi đấu nhiều hơn, tôi tin rằng họ sẽ bản lĩnh hơn, như họ đã thể hiện sự tiến bộ từng bước qua từng trận đấu như ở giải vừa diễn ra.

Xin cảm ơn ông!

Tác giả: Trọng Vũ

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok