Thể thao

Tuyển Việt Nam: Văn Lâm vẫn nhất, Bùi Tiến Dũng là số hai?

Đặng Văn Lâm có màn trở lại Thai-League hoàn hảo để HLV Park Hang Seo an lòng, chỉ cần tập trung kiếm vị trí số hai trong khung gỗ tuyển Việt Nam.

Đặng Văn Lâm vẫn là nhất

Trước khi Thai-League trở lại sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19, Đặng Văn Lâm khiến HLV Park Hang Seo như ngồi trên “đống lửa” khi chấn thương, sút giảm phong độ và đánh mất vị trí số 1 trong khung gỗ ở Muangthong United.

Rõ ràng có lý do để sốt ruột với thủ môn đang chơi bóng tại Thai-League, bởi kể từ khi đến cầm quân ở Việt Nam, người được thầy Park tin tưởng tuyệt đối cho vị trí số 1 trong khung thành là Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm vừa có sự trở lại đầy ấn tượng

Lo lắng càng lớn hơn khi dường như HLV Park Hang Seo không có ý định với Filip Nguyễn, cùng lúc một số lựa chọn khác ở tuyển Việt Nam cho vị trí thủ môn chưa duy trì phong độ ổn định. Vì vậy, thuyền trưởng người Hàn Quốc luôn mong ngóng, chờ sự trở lại hoàn hảo từ Văn Lâm.

Niềm tin dành cho thủ thành mang 2 dòng máu Việt – Nga của thầy Park rốt cuộc cũng được đền đáp: trận đầu tiên khi Thai-League trở lại Đặng Văn Lâm chiếm suất bắt chính, đồng thời chơi hay nhất đội dù không thể giúp Muangthong United chiến thắng.

Dù sao màn trình diễn đó cùng những pha cứu thua xuất thần trong trận đấu vẫn đủ làm ông Park an lòng trong bối cảnh áp lực quá lớn về thành tích, lực lượng ở tuyển Việt Nam.

Số 2 là Bùi Tiến Dũng?

Màn trình diễn đẳng cấp của Đặng Văn Lâm dù khiến ông Park tạm xoá đi bất an về người gác đền ở tuyển Việt Nam, nhưng để hết hoàn toàn thì chưa bởi vẫn chưa thể “chốt” được người bọc hậu cho thủ thành đang chơi bóng tại Thai-League.

Nỗi lo này không hề nhỏ, bởi đến lúc này dù trong tay đang sở hữu rất nhiều thủ môn có chuyên môn tốt tại V-League như Nguyên Mạnh, Tuấn Mạnh, Văn Hoàng, Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng nhưng tất cả lại thiếu đi sự ổn định cần thiết.

để HLV Park Hang Seo tạm vơi âu lo

Điển hình như Bùi Tiến Dũng, thủ thành từng là số 1 trong mắt ông Park ở U23 Việt Nam vẫn chưa thể tìm lại được sự ổn định cao nhất kể từ sau chiến tích Thường Châu, bất chấp cơ hội mà các HLV ở CLB trao cho rất nhiều.

Trận hay, trận dở và thậm chí rất hay mắc những lỗi cơ bản của Bùi Tiến Dũng làm ông thầy người Hàn Quốc sốt ruột. Bởi hơn ai hết, HLV Park Hang Seo thực sự cần một người đủ sức đóng thế cho Đặng Văn Lâm khi... có biến.

Bùi Tiến Dũng có lấy được vị trí số 2 sau Văn Lâm ở tuyển Việt Nam?

Chưa thể tìm ra được nhân vật số 2 cho khung thành tuyển Việt Nam là bài toán không hề dễ giải với ông Park trong bối cảnh Văn Lâm rất dễ vắng mặt tại AFF Cup, nếu bị CLB Muangthong United chơi xấu không nhả người khi Thai-League đá song song.

Dù sao, các giải bóng đá cao nhất Việt Nam cũng đang trở lại để HLV Park Hang Seo tạm yên lòng và hy vọng tìm được người đủ trình thay Đặng Văn Lâm. Trong đó, tín hiệu sớm nhất phát đi cho thầy Park là việc Bùi Tiến Dũng đã chiếm được số 1 của Thanh Thắng trong màu áo CLB TPHCM ở bán kết Cup Quốc gia.

Sau Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng có lời đáp cho thầy Park thở phào?

Tác giả: Xuân Mơ

Nguồn tin: Báo VietNamNet

  Từ khóa: tuyển Việt Nam , Văn Lâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok