Giới trẻ

Tuyên bố 'cứng' của nàng dâu khi bác sĩ chỉ định thai 38 tuần phải mổ nhưng nhà chồng khăng khăng muốn đủ ngày đủ tháng

Quá chán chường, Hân chả buồn thuyết phục hay tranh luận gì thêm với chồng lẫn bố mẹ chồng. Cô chỉ đáp thế này...

Vấn đề nhà chồng là vấn đề muôn thuở với đủ mọi màu sắc, cung bậc. Bà mẹ của 2 đứa trẻ tên Hân (31 tuổi) cũng từng bị kẹt trong mâu thuẫn với nhà chồng. Chuyện của cô có liên quan đến bé thứ 2 cô sinh cách đây 7 tháng.

Hân kể, bé đầu tiên cô sinh mổ vì tới lúc chuyển dạ thì có chút vấn đề. Chứ nguyện vọng ban đầu của cô vẫn là sinh thường cho khỏe mẹ khỏe con. Đã sinh mổ 1 lần, lần sinh thứ 2 này do có vấn đề về sức khỏe nên cô được bác sĩ chỉ định mổ tiếp, vào thời điểm khi thai được 38 tuần. Chuyện cũng từ đây mà ra...

Khi Hân về thông báo với nhà chồng, ngờ đâu bố mẹ chồng cô lại phản đối kịch liệt. Hân nói, lí do mà mọi người nhà chồng cô đưa ra là, bé ra đời sớm sẽ khiến bé yếu ớt, khó nuôi. Bắt Hân phải đợi tới khi chuyển dạ mới được mổ.

Hân đã giải thích hết lời với bố mẹ chồng, rằng đây là chỉ định của bác sĩ, không phải cô tự ý quyết định. Và khoa học đã công nhận, thai nhi được 38 tuần là đủ cứng cáp, đủ ngày đủ tháng chứ không hẳn phải đợi đến 40 tuần. Quan trọng hơn, không mổ đẻ vào thời điểm ấy mà để lâu thêm sẽ rất nguy hiểm cho Hân, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng, vì việc vết mổ cũ bị bục rách khi thai to là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Hân chán nản cho hay, ấy vậy nhưng mẹ chồng cô vẫn khăng khăng không chịu. Cô nhờ chồng khuyên ông bà thì chồng cô thản nhiên đáp: "Cứ nghe mẹ đi, bà sống cả đời rồi lại đẻ mấy đứa con, chả lẽ bà còn không hiểu biết bằng em sao? Với lại con càng ở lâu trong bụng mẹ càng tốt còn gì, làm mẹ mà cứ muốn bắt con ra sớm là sao? Em không thương con à?".

Hân nghe mà ứa nước mắt, ấm ức và tủi thân. Cô sao lại không thương con cơ chứ? Nhưng 38 tuần là con cô đã hoàn toàn đủ cứng cáp để sống cuộc sống bên ngoài. Để con thêm trong bụng mẹ, không biết tốt thêm bao nhiêu, nhưng nguy cơ cho cô là vô cùng đáng lo. Thế mà dường như tất cả đều cố tình lờ chi tiết ấy đi. Sức khỏe, thậm chí tính mạng của cô không đủ sức nặng cho họ để tâm chú ý ư?

Quá chán chường, Hân chả buồn thuyết phục hay tranh luận gì thêm với chồng lẫn bố mẹ chồng. Cô chỉ đáp thế này: "Con biết ông bà thương cháu, nhưng con không thể làm theo lời ông bà được. Sức khỏe của con thì con phải giữ, nếu con có vấn đề gì, người khổ nhất vẫn là bố mẹ con lẫn 2 đứa bé. Còn ông bà sẽ có con dâu khác, chồng con sẽ lấy vợ mới và đẻ những đứa con khác thôi" - nguyên văn lời của Hân khi ấy được cô thuật lại.

Hân bảo, bố mẹ chồng cô giận lắm, chồng cô thì tím mặt lại. Song Hân mặc kệ, chiều lòng họ - những kẻ không thương mình - để được gì chứ? Cho tới bây giờ nghĩ lại, cô vẫn chẳng hề hối hận vì lời thẳng đuột của mình lúc đó.

Có thể Hân lúc ấy đang bầu bì nặng nề nên thêm phần nóng tính, mới tuyên bố chả ngần ngại với nhà chồng như vậy. Nhưng cô đã đúng ở một điểm, đó là phụ nữ đi lấy chồng đã chịu nhiều thiệt thòi, vì thế phải tự biết mạnh mẽ để yêu thương lấy bản thân mình, đừng vì nghe lời hay chiều lòng bất cứ ai mà làm tổn hại chính mình.

Tác giả: Thược Dược

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok