Giới trẻ

Tủi nghẹn nhìn mâm cơm nhà chồng phần con dâu đi làm về muộn toàn những cơm thừa canh cặn

Một cư dân mạng để lại bình luận mỉa mai trước hình ảnh này: “Tôi thiết nghĩ mục "Để thức ăn sạch đẹp gọn gàng cho người ăn sau" nên được đưa vào sách Giáo dục công dân, phổ cập ngay từ cấp Tiểu học!”.

Chuyện con dâu đi làm về muộn và cả nhà để phần cơm chẳng tử tế gì từ lâu đã được các mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau hay chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhưng mới đây, nhìn mâm “cơm thừa canh cặn” của 1 nàng dâu đăng tải quả là ai cũng cảm thấy xót xa.

Đó câu chuyện đầy tủi nghẹn của chị N.N.H. trong một tâm sự mới đây. Chị cho biết buổi tối chị đi làm về muộn và đây là mâm cơm tối mà gia đình chồng phần con dâu về ăn.

Mâm cơm nhà chồng phần con dâu khiến hội chị em chua xót phận làm dâu.

Đi kèm hình ảnh mâm cơm bừa bộn, toàn cơm thừa canh cặn, như sợ mọi người không nhìn được ra món gì chị còn phải chú thích đây là gì, kia là gì. Chị viết: “Mâm cơm tối phần con dâu về ăn… Tô to là canh bí đỏ, tô nhỏ là thịt kho đậu hũ (đậu phụ), đĩa cá chiên. Chén (bát) nhỏ là mắm kho. Hạnh phúc vô biên, hạnh phúc vô bờ bến”.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã gây sự chú ý của nhiều người.

Phía dưới bài viết, hàng loạt bình luận ngao ngán thương xót cho số phận của các cô gái về nhà chồng. Ai cũng đều để lại những bình luận thể hiện sự xót xa xen lẫn bất bình cho hoàn cảnh của nàng dâu này. Nhiều người cũng thẳng thắn phê bình cách nhà chồng đối xử với nàng và “văn hóa” để phần cơm cho người về muộn.

Một dân mạng viết: “Tôi thiết nghĩ mục “Để thức ăn sạch đẹp gọn gàng cho người ăn sau” nên được đưa vào sách Giáo dục công dân, phổ cập ngay từ cấp Tiểu học!” hay “Nhìn mà ứa nước mắt, cái này gọi là cơm thừa chứ phần cái gì”.

Trước đó, hội chị em uất ức thay cho người mẹ trẻ gặp phải hoàn cảnh dọn cơm ra không kịp ăn vì con quấy khóc, nhà chồng ăn “sạch sành sanh”.

Chị em xót xa khi thấy mâm cơm còn thừa lại.

Nhìn “tàn tích” còn lại sau bữa cơm, hội chị em khẳng định nguyên nhân đến từ “khác máu tanh lòng” nếu ở nhà bố mẹ đẻ sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra.

Tác giả: Ý Như

Nguồn tin: saostar.vn

  Từ khóa: mâm cơm , nhà chồng , con dâu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok