Pháp luật

Tử hình thầy giáo sát hại người yêu khi bị hủy hôn

HĐXX xét thấy bị cáo đã thực hiện hành vi đâm bị hại một cách quyết tâm, có chủ đích nên tòa phúc thẩm tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình với Võ Minh Thắng.

Ngày 14/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) - giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Tuyết, vợ sắp cưới của Thắng.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 29/3, Thắng bị tuyên mức án chung thân.

Không đồng ý với quyết định của cấp sơ thẩm, VKSND cùng gia đình bị hại đã kháng nghị, kháng cáo yêu cầu tăng nặng hình phạt cho Thắng.

Võ Minh Thắng cũng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Võ Minh Thắng. Ảnh: P.T.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX xét thấy bị cáo đã thực hiện hành vi đâm bị hại một cách quyết tâm, có chủ đích. Trước khi gây án, Thắng đã chuẩn bị sẵn hung khí, ép xe bị hại, lấy chìa khóa chị Tuyết ném vào bụi cỏ.

Lợi dụng chị Tuyết loay hoay tìm chìa khóa, bị cáo đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong nên đủ cơ sở áp dụng tình tiết phạm tội tới cùng đối với bị cáo.

HĐXX cho rằng bản án sơ thẩm áp dụng tình tiết tự thú đối với bị cáo là chưa đúng. Vì sự việc xảy ra vào ban ngày, nhiều người chứng kiến nên việc Thắng trình báo cơ quan công an sau khi gây án là hành vi đầu thú.

Cũng theo HĐXX, Thắng là giáo viên, làm gương cho học sinh nhưng chỉ vì bị từ chối tình cảm, bị cáo đã đâm chết bị hại không thương tiếc. Hành vi phạm tội bị cáo đã gây bức xúc cho xã hội, đặc biệt là trong ngành giáo dục, tạo hình ảnh xấu cho giáo viên. Vì vậy, cần phải xử phạt nghiêm cho bị cáo để cảnh tỉnh chung cho cộng đồng.

Do đó, HĐXX bác kháng cáo của bị cáo Thắng, chấp nhận kháng cáo gia đình bị hại và kháng nghị của VKSND, sửa bản án sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với Võ Minh Thắng.

Theo cáo trạng, Thắng và Tuyết đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu. Cả hai có quan hệ tình cảm với nhau và gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới.

Cuối tháng 3/2018, chị Tuyết chủ động hủy hôn với bị cáo Thắng. Anh ta nhiều lần liên lạc với chị để hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

Sáng ngày 23/4/2018, sau khi gác thi, Thắng gặp Tuyết tại trường để nói chuyện hàn gắn tình cảm nhưng cô giáo vẫn khước từ. Cả hai xảy ra cự cãi.

Chị Tuyết lấy xe máy đi về nhà, Thắng chạy xe bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường để tiếp tục nói chuyện. Lúc này hai người tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người khiến chị Tuyết tử vong. Gây án xong, Thắng lên xe máy định chạy ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng sau nghĩ lại quay xe về công an đầu thú.

Tác giả: Tử Dao

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok