Trong tỉnh

Truy tặng 148 Mẹ danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 11/1, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ truy tặng 148 Mẹ danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Các mẹ là đại diện tiêu biểu cho hàng vạn người mẹ trên đất quê hương Thanh Hóa anh hùng đã chịu nhiều gian khổ, mất mát, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng công nhận Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, huy hiệu cho thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Ảnh: baothanhhoa.vn

Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của các Mẹ. Qua 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 4.572 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa mãi khắc ghi, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh của các Mẹ, các Anh hùng Liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương, cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã không quản gian khổ hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ kính yêu, gần 6 vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa đã anh dũng hy sinh; hơn 46.000 người còn mang trên mình thương tật suốt đời; 15.000 người bị bệnh tật, mất sức lao động; trên 100 Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động; hơn 1500 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; gần 12 ngàn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học...

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện chính sách, chăm lo đời sống của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước.

Nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Công tác chăm sóc người có công với nước được triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều việc làm cụ thể, hình thức phong phú, sáng tạo, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.

Tác giả: Trịnh Duy Hưng

Nguồn tin: Báo TTXVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok