Trong tỉnh

Trưởng công an TP.Thanh Hóa bị tước quân tịch: 'Sờ gáy' 5 cán bộ, chiến sĩ khác

Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu CAND đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương; chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an TP.Thanh Hóa.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP.Thanh Hóa) của Đại tá Nguyễn Chí Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Báo Công an nhân dân đưa tin, chiều 25.1, tại trụ sở Công an TP.Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hóa.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP.Thanh Hóa) của Đại tá Nguyễn Chí Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Căn cứ vào kết luận trên, Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu CAND đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương; chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an TP.Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu đồng, bị thuộc cấp tố cáo".

Cựu đại tá Nguyễn Chí Phương.

Đoạn ghi âm này thể hiện nhiều cuộc hội thoại được ghi lại các nhiều thời điểm khác nhau và có giọng nói của cả nam, nữ. Thời điểm đó, ông Phương thừa nhận người trong ghi âm đó đúng là giọng của mình, giọng còn lại là thuộc cấp ông Phương.

Ghi âm đề cập việc một thuộc cấp của ông Phương tố đại tá Phương nhờ "chạy án" do có dính dáng tới việc trộm cắp xe máy vi phạm tạm giữ tại bãi xe thuộc Công an thành phố. Số tiền đề cập trong đoạn ghi âm là 260 triệu đồng.

Người được cho là đã đưa tiền cho đại tá Phương để "chạy án" nhưng "không thành" và cho rằng ông Phương chiếm dụng luôn là anh Đỗ Đức Hiếu (SN 1989, quê huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) từng là cán bộ tại Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP.Thanh Hóa. Hiếu cũng bị tước quân tịch Công an nhân dân vì hành vi Trộm cắp tài sản tại cơ quan công an. Hiếu nói đưa tiền cho ông Phương nhưng vẫn bị phạt 9 tháng tù.

Sau khi ông Đỗ Đức Hiếu tố cáo, ngày 30.11.2018, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương để Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong thời gian Đại tá Nguyễn Chí Phương bị tạm đình chỉ công tác, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa được phân công phụ trách lãnh đạo Công an TP.Thanh Hóa.

Tác giả: DV

Nguồn tin: Báo Dân Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok