Trong nước

Trưởng BQL khu kinh tế vừa bị kỷ luật bất ngờ được điều động làm Giám đốc sở

Ông Phạm Văn Tám - Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vừa bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, mới đây bất ngờ được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh.

Thành uỷ Trà Vinh nơi ông Tám từng công tác

Ông Tám là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh.

Vừa qua, UBKT Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Các cá nhân gồm ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

UBKT Trung ương kết luận, vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng, trong khi vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Sau khi có kết luận của UBKT Trung ương, tỉnh uỷ Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền. Nhưng mới đây, ông này bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công Thương.

Liên quan đến việc điều động này, ngày 18/10, trao đổi với PV Dân trí ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh xác nhận thông tin trên là chính xác. “Ông Tám đang trong thời gian kỷ luật, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công Thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm”.

Ông Bình cho biết thêm: “Anh Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công Thương, nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”. Tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước”.

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok