Pháp luật

Trộm thẻ ngân hàng của bạn trọ để lấy tiền mua iPhone 13

L. (19 tuổi) lấy trộm chiếc iPhone 8 Plus cùng ví có chứa thẻ ngân hàng của chị P. rồi chuyển hơn 8 triệu đồng của chị P. sang tài khoản của mình.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng Lê Thị L. (19 tuổi, ở Thanh Hóa) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 29/7, Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, tiếp nhận đơn trình báo của chị P. (23 tuổi, ở Bắc Giang) về việc bị mất chiếc điện thoại iPhone 8 Plus cùng các giấy tờ tùy thân và thẻ ATM tại phòng trọ ở phường Dịch Vọng Hậu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Dịch Vọng đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản là Lê Thị L.

Lê Thị L. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an HN).

Tại cơ quan công an, L. khai nhận trọ cùng nhà với chị P.

Rạng sáng 29/7, L. đột nhập vào phòng của chị P. lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 8 Plus và một chiếc ví, bên trong có giấy tờ tùy thân của chị P., thẻ ATM và 350.000 đồng.

Sau đó L. mở khóa điện thoại của chị P. bằng ngày tháng năm sinh trên chứng minh nhân dân của nạn nhân. L. dò được mật khẩu, truy cập vào ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của chị P. và chuyển hơn 8 triệu đồng vào tài khoản của mình.

Sau đó L. tiếp tục vay online thêm 15,9 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên L. mang đi mua điện thoại iPhone 13.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tác giả: Văn Yên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok