Pháp luật

Trộm ô tô để đi gặp bạn gái mới quen qua mạng xã hội

TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt đối với Tô Văn Sỹ 7 năm 6 tháng tù vì đã thực hiện hành vi trộm ô tô để đi gặp bạn gái mới quen qua mạng xã hội.

Chiều 9/9, TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Tô Văn Sỹ (SN 1997) trú tại thôn Sơn Thịnh, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh về tội Trộm cắp tài sản.

Bị cáo Tô Văn Sỹ tại phiên xét xử (Ảnh: Bá Mạnh)

Theo tài liệu điều tra, chiều 20/3, anh Phạm Đình Ý (SN 1979) trú tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đỗ chiếc ô tô bán tải nhãn hiệu Nisan Navara, BKS 38C-117.41 trước ngõ nhà hàng xóm của mình.

Thời điểm đó, Tô Văn Sỹ đang đón xe buýt ở khu vực này để về nhà nên đã nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe trên. Sau khi quan sát, Sỹ phát hiện chìa khóa ô tô vẫn được cắm trong xe nên tiến đến giật mạnh cửa xe, tuy nhiên hành vi của Sỹ đã bị người dân phát hiện khiến người này phải tạm thời từ bỏ ý định và đón xe buýt về nhà.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Sỹ tiếp tục bắt xe buýt từ nhà ra Cẩm Xuyên để thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe ô tô nói trên. Lợi dụng lúc trời tối, không có người để ý, Sỹ đã phá cửa kính xe, sau đó lái xe vào tỉnh Quảng Bình.

Đến khoảng 16h ngày 21/3, khi Sỹ xuất hiện trên địa bàn xã Kỳ Phong thì bị lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên ập vào bắt giữ cùng tang vật là chiếc xe ô tô nói trên.

Đối tượng Tô Văn Sỹ thời điểm bị Công an bắt giữ

Tại phiên xét xử, Tô Văn Sỹ khai do suy nghĩ bồng bột, muốn thể hiện với bạn gái mới quen qua mạng nên mới nảy sinh ý định trộm chiếc xe ô tô nói trên. Bản thân bị cáo rất hối hận về hành vi của mình, mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm được quay về với gia đình và xã hội để chuộc lại lỗi lầm.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, nhận định hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, bản thân còn trẻ tuổi nhưng ham chơi, đua đòi, coi thường pháp luật nên cần phải nhận một bản án tương xứng để răn đe và phòng ngừa chung, HĐXX tuyên phạt Tô Văn Sỹ 7 năm 6 tháng tù về tội danh nêu trên.

Tác giả: Phương Nam

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok