Pháp luật

Trộm cắp lộng hành tại nghĩa trang lớn nhất Đà Nẵng

Nhiều lăng mộ tại Nghĩa trang Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng bị mất cắp hệ thống tường rào, cửa ngõ bằng sắt...

Ngày 7/8, lãnh đạo xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, sau khi nắm thông tin phản ánh một số khu lăng, mộ tại Nghĩa trang Hòa Sơn nghi bị kẻ gian lấy trộm hàng rào, cổng sắt, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ, xử lý.

Hệ thống cổng sắt tại khu lăng mộ đã "biến mất".

Liên quan vấn đề này, trả lời VTC News ngày 7/8, đại diện Ban Quản lý Nghĩa trang Hòa Sơn cho biết, hiện Ban Quản lý đã nhận được chỉ đạo của chính quyền xã Hòa Sơn thông tin người dân phản ánh tình trạng trộm cắp cổng sắt tại một số khu lăng mộ tại Nghĩa trang và sẽ cho kiểm tra, xử lý.

Trong chiều nay (7/8) Ban Quản lý sẽ phối hợp với lực lượng chức năng đi kiểm tra và có hướng xử lý nếu có tình trạng trộm cắp theo phản ánh thì sẽ phối hợp với cơ quan công an để xử lý theo quy định”, vị đại diện này cho biết.

Trước đó, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, tài khoản Nguyễn Hồng Đức đăng bài viết: “Quá dễ sợ. Có vài nhóm trộm cắp đã ập tới Nghĩa trang Hòa Sơn Đà Nẵng” cùng hình ảnh những khu lăng mộ bị phá, lấy cắp cửa ngõ bắng sắt.

Cổng sắt của một khu lăng mộ không còn.

Cụ thể, tại khuôn viên khu lăng mộ của tộc Nguyễn (đối diện tuyến đường số 4) hệ thống 2 cánh cửa bằng sắt thép đã bị mất 1 cánh, dấu vết cạy phá trụ bê tông còn khá mới.

Sát bên cạnh khu lăng mộ tộc Nguyễn, một khu lăng mộ khác được xây dựng khá khang trang nhưng cũng bị kẻ gian lấy toàn bộ hệ thống cánh cổng bằng sắt. Ngoài cánh cửa sắt bị lấy đi, một số họa tiết khác bằng bê tông bị gãy, vỡ nằm vương vãi.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok