Pháp luật

Triệu tập đối tượng tung tin đồn thất thiệt sau vụ án mạng ở Vĩnh Phúc

Công an thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã tiến hành triệu tập đối tượng Cao Thái Dương (sinh năm 1993, HKTT tại thành phố Việt Trì) để làm rõ hành vi tung tin đồn thất thiệt lên trang mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua.

Bài viết không đúng sự thật trên trang Facebook của Dương được chia sẻ rộng rãi và gây tâm lý hoang mang cho người dân. (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, Cao Thái Dương đã dựa trên những thông tin đăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng tại Vĩnh Phúc (xảy ra ngày 3.7) để tạo dựng và đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình với nick Dương Chén một bài viết không đúng sự thật với nhan đề “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu tại Việt Trì - Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại”. Trong bài viết, Dương đã cố tình thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án nhằm gây sự chú ý đối với dư luận. Bài viết này sau đó đã nhận được rất nhiều lượt quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, gây tâm lý hoang mang và tạo dư luận xấu trong nhân dân.

Chia sẻ bày tỏ sự hối hận muộn màng trên trang Facebook cá nhân của đối tượng Cao Thái Dương. (Ảnh: Facebook)

Mặc dù sau đó cũng trên trang Facebook cá nhân của mình, Dương đã tỏ thái độ hối hận trước phản ứng trái chiều đến từ cộng đồng người dùng Facebook, nhưng do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Công an thành phố Việt Trì đã triệu tập đối tượng để lấy lời khai và tiếp tục điều tra thêm.

Đối tượng Cao Thái Dương tại cơ quan công an. (Ảnh: ANTV)

Tác giả: Trà My - Hoàng Chất

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok